gototopgototop

huy_hieu_doan_tncs_hcm WELLCOME TO TRUNG ĐOÀN E207

E24- E207 ANH EM MỘT NHÀ

  • PDF.

TRUNG ĐOÀN 24 CŨNG NHƯ TRUNG ĐOÀN 207

THẬT ĐÁNG YÊU

VŨ TRUNG KIÊN CCB TRUNG ĐOÀN 207

CCB-E-24

CCB E24 chụp ảnh lưu niệm nhân ngày truyền thống trung đoàn 24 tại BẮC NINH (02/12/2012)

trong số đó có các chiền binh từ 207 chuyển sang đầu năm 1974


            Tôi vẫn thường xuyên đọc những bài viết trên trang web E24 (một trung đoàn thuộc quân khu 8 được phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước và bảo vệ tổ quốc).

            Cũng tình cờ cách đây mấy năm khi đang lang thang tìm kiếm trên mạng thì gặp website E24 và tôi đã nhớ ra cuối năm 1973 một tiểu đoàn hoàn chỉnh của trung đoàn 207 được tăng cường sang cho trung đoàn 24. Vậy là tôi đã nghiểm nhiên coi trung đoàn 24 cũng là máu thịt của chính mình và từ đó những trang thông tin, những bài viết trên trang e24  tôi đều đã đọc qua và có bài viết tôi đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần. Anh Mạnh Bình là cựu chiến binh của E24, một nhà quản trị mạng rất dày dặn kinh nghiệm nên sắp xếp những bài viết rất khoa học. Do vậy muốn đọc đi đọc lại nhiều lần những bài đã qua lâu rồi cũng thật dễ kiếm…

            Được đọc những thông tin trên trang web E24 tôi càng hiểu sâu hơn những chiến công thật đáng khâm phục của trung đoàn 24 trên khắp các chiến trường và đã trải qua 2 cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc là cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống Mỹ  xâm lược. Đi kèm với những địa danh, những chiến công là những nhân vật một thời lãnh đạo và chỉ huy, dìu dắt trung đoàn hoàn thành xuất sắc bất cứ nhiệm vụ nào được giao trong một thời điểm khó khăn, vất vả, gian lao nhất, đó là thiếu tướng Trần Đối vị trung đoàn trưởng có khuôn mặt và tính tình phúc hậu đã in sâu và đậm nét trong tâm trí tôi…rồi cả anh Đào, Khánh Vinh…và rất nhiều khuôn mặt  thân yêu khác…

            Tôi càng ấn tượng khi những đồng đội, bạn bè đã một thời cùng tôi ăn chung mâm, ngủ chung giường lại dần tìm được nhau: như anh Hoàng Tế chính trị viên tiểu đoàn khi tiểu đoàn được tăng cường sang cho trung đoàn 24, và sau 6 năm xa cách (1973-1979) tôi và anh Hoàng Tế lại về cùng một đơn vị sư đoàn 339, lại được cùng nhau : “ăn chung mâm, ngủ cùng giường” (lúc này anh Hoàng Tế về làm trưởng ban tổ chức sư đoàn 339) và nhớ nhất vào cuối năm 1979, tôi và anh Hoàng Tế từ CPC về quân khu tập huấn lớp công tác xây dựng chính quyền cho bạn, thời gian 7 ngày hai chúng tôi cùng ngủ một phòng tại khách sạn Ninh Kiều thành phố Cần Thơ (khách sạn của quân khu 9 quản lý).

            Tôi càng bất ngờ khi được xem những hình ảnh và những bài viết của nhà văn Hồ Tĩnh Tâm (một người lính tài năng, vui tính, dũng cảm và gan dạ của E207) xuất hiện rất nhiều trên trang web E24. Tôi thầm cảm phục mối tình đồng đội, đồng môn của Hồ TĨnh Tâm, Nguyễn Mạnh Bình, thật nặng nghĩa, nặng tình, keo sơn, gắn bó…

            Một điều làm tôi đau lòng đến quặn thắt con tim khi chỉ cách đây ít ngày, qua comment trên web E207, tôi nhận được thông tin: đồng chí Huy- cán bộ tiểu đoàn thuộc trung đoàn 207 sang tăng cường cho trung đoàn 24 đã hy sinh tại vùng 4 Kiến Tường vào cuối năm 1974 khi anh đang làm tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 4 - E24. Cảm ơn đồng chí Nguyễn Minh Dân đã thông báo cho bạn bè và đồng đội những thông tin vô cùng quý giá… Xin thắp một nén nhang lòng tri ân liệt sỹ Huy và đồng đội đã ngã xuống,  cầu mong hương hồn của anh được thanh thản, an nhàn nơi miền cực lạc.

            Một niềm vui mừng là, chỉ cách đây ít ngày, qua điện thoại của đồng chí Phạm Văn Thông, tôi và anh Mạnh Bình đã có cuộc trao đổi, trò chuyện rất ấm áp, rất chân tình, tràn đầy tình yêu thương, đồng chí, đồng đội…Anh Mạnh Bình đã thông báo là ban liên lạc trung đoàn 24 sẽ kết hợp với tỉnh Tiền Giang chuẩn bị tổ chức kỷ niệm trận đánh Ngã 6 Bằng Lăng, một chiến công rất tuyệt vời của 2 trung đoàn (trung đoàn 24 diệt đồn, trung đoàn 207 đánh chặn viện) và ban liên lạc 2 trung đoàn đã đồng ý cùng tham gia chuẩn bị nội dung kỷ niệm ngày chiến thắng Ngã 6 Bàng Lăng với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

            Xin thắp một nén nhang tri ân tất cả các liệt sỹ của 2 trung đoàn 24 + 207 đã ngã xuống vì cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc Việt Nam vĩ đại.

            Xin kính chúc gia đình các cựu chiến binh, các thân nhân gia đình liệt sỹ trung đoàn 24, trung đoàn 207 thật mạnh khỏe và thành  đạt trong cuộc sống.

          TRUNG ĐOÀN 24 VÀ TRUNG ĐOÀN 207 TUY HAI MÀ LÀ MỘT ĐỀU LÀ XƯƠNG THỊT CỦA NHAU

BÌNH LUẬN  

 
0 #2 cảm động quáCCB E24 14-12-2012 11:20
Xin cảm ơn anh Kiên,anh Thông (tác giả bài viết và nhà quản trị mạng) đã cho đồng đội và mọi người đọc bài viết (E24+E207) ,Cảm động quá .
Xin kính chúc 2 anh mạnh khỏe và tiếp tục cống hiến cho bạn đọc những bài viết hay
Trích dẫn
 
 
0 #1 Xin chúc mừng tình đồng đội vãn thắm mãi như màu đỏ của lá Quân kỳ!hienluong 14-12-2012 10:53
Xin chúc tình đồng đội thiêng liêng và cao đẹp của các chú các anh mãi thắm đỏ như lá Quân kỳ đã thắm đỏ triệu triệu giọt máu đỏ của các Anh hùng Liệt sĩ! Các chú các anh hãy sát cánh bên nhau nhé, trong bất cứ hoàn cảnh nào!
Chúc những người con kiên cường của hai Trung đoàn 24 - 207 luôn tràn đầy sức khỏe và lạc quan yêu cuộc sống!
Trích dẫn
 

Viết Bình Luận

Security code
Chọn từ khác

chi em phu nu, game, game, tin game, kgamevn, tin game thu, suc khoe tong hop, gamek, tin game hay, tin game, game viet nam, game, game, game thu viet, chi em phu nu, game, game hay, tin moi, suc khoe doi song, game thoi trang hay 2014, choi game dua xe hay, ban sung hay, tin tuc, xem phim, game mien phi, game hay nhat