gototopgototop

huy_hieu_doan_tncs_hcm WELLCOME TO TRUNG ĐOÀN E207

Chuyện Tình Yêu

  • PDF.

Thân tặng Lê Ngọc Hùng - Nguyễn Thị Thu Vy ( bé Tư) 


Gửi Về anh Người trai Hà Nội 
Từ nơi xa xôi quê Dừa em đã hẹn 
tặng anh một bài ca mới trái tim em vời vợi nhớ thương
 em đã gặp mùa xuân Hà Nội 
 Hoa đào tươi nở trong nắng mới 
em yêu anh thêm yêu Hà Nội yêu anh em yêu cả cuộc đời........…

Câu chuyện tình yêu trong sáng giữa người con gái xứ Dừa miền Nam và người con trai Hà nội mô tả tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương khăng khít ruột thịt Bắc Nam được nhạc sỹ Văn Ký sáng tác đã làm rung động biết bao con tim trai gái khắp hai miền Nam Bắc. Bao năm qua cứ tưởng đâu đó là một câu chuyện tình tứ văn học bay bổng trong các nốt nhạc, nhưng với những người lính chúng tôi đó là một câu chuyện có thật.

Cuối Thu 2011, thông qua Ban Liên lạc E 207 và thân nhân Liệt sỹ mấy anh em Cựu chiến binh sinh viên chúng tôi đã nhận được thông tin tìm ra miếu Bắc bỏ,tại ấp Đá biên, xã Thạnh phước, huyện Thạnh hóa Long an nơi nhiều chiến sỹ đã hy sinh trên đường hành quân từ Campuchia về miền Nam. 

Bài viết “ Miếu Bắc bỏ và những ông Thành hoàng đội mũ cối “ lan truyền trên mạng tác động mạnh lên chúng tôi, những người cùng thời, người trong cuộc và đã được chứng kiến sự kiện. Một điều gì đó thôi thúc anh em thu xếp công việc trở lại chiến trường xưa tham dự Lễ giỗ lần thứ 38 các liệt sỹ.

Không có tổ chức, mọi người lần lượt bay vào theo thời gian của mình. Tôi chậm hơn nên khi xuống sân bay Tân sơn nhất khoảng 11g30 các anh Nguyễn Trọng Tình, Nguyễn Văn Lương, Lê Ngọc Hùng đã chờ đón ngoài cổng. Chương trình không rõ mô tê thế nào, các bạn đưa tôi đi Bến xe miền Tây để lên xe đò trực chỉ Mỏ cày Bến tre nói là đi thăm bạn cũ. 

Tôi đồng ý ngay, lính mà. Con đường lộ 4 đi các tỉnh miền Tây ngày xưa đối với cánh lính chúng tôi đã là rất đẹp, nay xe lao vun vút trên đường cao tốc Sài gòn – Trung lương còn rộng rãi khang trang hơn nhiều. 

Quê hương Việt nam quá đẹp, hai bên đường ruộng vườn tươi tốt, phong cảnh hiền hòa, con người thân thiện, tuy trù phú hơn nhiều vùng chúng tôi đã đi qua nhưng cũng thấy rằng dân ta vẫn còn nghèo dù chiến tranh đã qua mấy mươi năm. 

Trên đường đi mới rõ là đưa Hùng về Bến tre thăm bạn gái ngày xưa. Hai giờ chiều chúng tôi đến bến xe Mỏ cày. Con đường thiên lý ngày nao chúng tôi đi vào tháng 1-1973 từ Hà nội qua Lào Campuchia tới sông Sở thượng Kế sách Kiến phong hết 9 tháng trời dòng dã, trải qua biết bao biến cố. Nay từ Hà nội vào Bến tre hết đúng 8 giờ.

Quê hương thống nhất, non sông liền một dải, thật là thỏa nỗi ước mơ. 

1

2

Đường về quê Mỏ cày Bến tre

Từ năm 1976 Hùng rời quân ngũ về học lại tại trường Đại học Xây dựng, chưa một lần gặp lại cô bạn gái ngày xưa, không biết gia cảnh thế nào nhà cửa cụ thể ở đâu. 
Sau khi ổn định trên xe bus, các anh mới hỏi một bác đứng tuổi:

- Thưa bác, chúng tôi là những cựu chiến binh từ Hà nội vô đây kiếm người quen. Trước giải phóng anh em chúng tôi ở trung đoàn 207, 24 chiến đấu vùng Đồng tháp mười, nam bắc lộ 4, Sau 1975 anh Hùng đây về dạy văn hóa cho các cô du kích trong “cứ “ ra tại căn cứ Bình đức, Mỹ tho. Hôm nay chúng tôi về kiếm cô bé Tư Nguyễn Thị Thu Vy người Bến tre.

- Trời đất, cô này nổi tiếng lắm đó, có chữa bệnh cho tôi một lần. Cô Tư hiện là Giám đốc hay trưởng khoa của bệnh viện đa khoa M đó. Cổ mới lấy chồng cách nay mấy tháng hà ?? 

3

Rất nhiều dừa trong vườn

4

Nhà bé Tư bên trái nhà mẹ đẻ( bà ngoại) bên phải

Trời đất, nếu đúng là bé Tư thì nay cũng đã 54-55 tuổi, yên bề gia thất chồng con đàng hoàng, sao lại mới lấy chồng??

 Đến bến gần một cây cầu mọi người xuống xe, nhìn xa xa thấy một chị và một cháu gái có vẻ chờ đón. Tình bảo: 

 - Tao đẹp trai nhất, đi trước nhận là Hùng đây xem nó có nhớ là ai không? 

Chị lớn tuổi bỏ xe đấy, hai bên tiến lại gần cô ta cũng hơi lúng túng chắc vì màu thời gìan đã nhuốm đậm lên mọi người không giống tưởng tượng trước khi gặp nhau. Cô chỉ đích Hùng :

- Chào anh Hùng, chào các anh.

 - Chào em, anh là Hùng đây, Tình cười cười chào nói.

 - Đây mới là anh Hùng, em quên sao được.

 Rồi bé Tư giới thiệu kia là cô cháu gái học ở Sài gòn mới về quê, ra phụ với bác gái đón khách. Chỉ có hai xe máy nên phải đi hai lần, từ bến xe về nhà bé Tư khoảng 2 km phải đi qua một cây cầu treo đung đưa đung đưa, sợ các anh không yên tâm Vy đưa đi đường vòng gần 3 km qua cầu bê tông cho chắc chắn. Ấy là thể hiện sự quan tâm hiếu khách, chắc em cũng hiểu rằng để đến đây ngày hôm nay chúng tôi đã vượt qua bao nhiêu cây cầu khó nhọc hơn nhiều.

Vùng quê Mỏ cầy Bến tre cũng rất đẹp, cây cối xum xuê, nhà đúc khá nhiều thỉnh thoảng cũng còn thấy nhà làm bằng dừa nước. Phong cảnh êm ả thanh bình, nhà của dân nơi đây thường quay mặt ra các dòng kênh đầy dừa nước, thủy triều lên xuống hàng ngày, nước chảy lững lờ. Đến nhà Vy, một ngôi nhà xây kiến trúc mới sạch sẽ khang trang, bên cạnh là nhà mẹ đẻ cũng mới cất. 

5

6

 Cuộc gặp gỡ Vy và Hùng sau 36 năm, từ trái sang Chồng bé Tư, bé Tư, Hùng 

Sau phút giới thiệu, món ăn được bày ra hiên nhà. Không phải cá tôm dưới sông, bông điên điển hay lục bình mà là những món mua ở chợ thịt bò, tôm nõn, thịt kho….Nông thôn cũng thay đổi mạnh mẽ trong ẩm thực, món không thể thiếu là rượu đế. 

7

8

Nhà nhìn ra kênh thoáng mát – Mẹ Vy và Hùng

Rồi lần lượt các anh em trai của Vy về tham gia cuộc nhậu. Chồng Vy nhậu rất nhiệt tình nhưng có vẻ khó nói. Trước các đồng chí thâm hậu về nhậu nhẹt chẳng bao lâu anh chồng Vy xin xỉn. 

Anh chị em Vy cũng thành đạt cả, đều đi công tác ở cơ quan nhà nước. Cha ruột đã mất, Bà mẹ đẻ cũng cao tuổi ở cạnh nhà con gái, cụ vẫn minh mẫn.

Lần lần tìm hiểu mới biết , cha đẻ Vy là cán bộ cách mạng có cỡ ở Bến tre. Cô mới học xong lớp Tiểu học, theo cách mạng từ lúc còn nhỏ làm y tá chăm sóc các anh Giải phóng.

 Sau 30-4-1975 ra Bình đức Mỹ tho học thêm văn hóa, gặp thày giáo Hùng người Hà nội ở phố cổ Hàng Đường đang là sinh viên nhập ngũ đi Nam chiến đấu, hòa bình rồi buông súng cầm phấn dạy cho các em.

 Khi đó Vy chỉ 16 – 17 tuổi vừa qua tuổi trăng rằm, đẹp rực rỡ  như bông hoa chúm chím, thày Hùng  22 tuổi đẹp trai nhất tiểu đoàn đàn hay, nói chuyện có duyên. 

Trong hoàn cảnh này nào ai có thể cầm lòng cho đặng. Con cá nó mừng gặp nước thì vẫy vùng thế nào ? Tuy chẳng ai nói ra nhưng chăm sóc nhau tận tình, cái thời ấy nó thế. 

 Không biết có thề non hẹn biển hay không nhưng năm 1976 Hùng rời miền Nam về học tiếp Đại học. Vy ở lại phấn đấu học hành và trở thành bác sỹ y khoa giữ trọng trách tại bệnh viên đa khoa M. Từ ngày đó đến 2010 Vy vẫn chưa lên xe hoa, còn người chồng mới cưới cách cuộc gặp 6, 7 tháng thì đã có một đời vợ và có con riêng. 

Thì ra hai người cũng có liên lạc thư từ nhưng ngặt nỗi xa xôi cách trở nên cũng thưa thớt dần, trong câu chuyện hò hẹn hôm nay về thăm cũng không thấy bé Tư nói gì về chồng con cả. Trong cuộc nhậu Vy vào nhà lấy quyển anbum cũ cho mọi người xem. Hình ảnh Hùng Vy vẫn bên cạnh nhau như thuở nào. 

9

10

11

Thày Lê Ngọc Hùng và cô học trò Nguyễn Thị Thu Vy ( Bé Tư) năm 1975 tại Bình đức , Mỹ tho 

Quà của Hùng mang vào chỉ có mấy gói ô mai Hàng Đường đặc sản Hà nội. Lúc chia tay Vy cứ gọi điện thoại mãi cho chúng tôi nói quên không gửi các anh món quà kẹo dừa ngọt bùi của quê hương. 

Âu cũng là một trò chơi của số phận. 

Trong sâu thẳm trái tim của anh lính Hà nội kia vẫn còn một ngăn nhỏ chứa hình bóng của người con gái xứ Dừa Bến tre thơ mộng.

Hà nội 30-11-2012

Nguyên Bá Sỹ

Các bạn có thể nghe Bài hát của Nhạc sỹ Văn Ký:
 http://lyric.tkaraoke.com/30726/Ha_Noi_Mua_Xuan.html 
hoặc: 
 http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=YVc6YwilB7

Hà nội mùa Xuân 

 Gửi Về anh Người trai Hà Nội 
 Từ nơi xa xôi quê Dừa em đã hẹn 
 tặng anh một bài ca mới trái tim em vời vợi nhớ thương 
em đã gặp mùa xuân Hà Nội 
 Hoa đào tươi nở trong nắng mới 
em yêu anh thêm yêu Hà Nội
 yêu anh em yêu cả cuộc đời
 Hà Nội mùa xuân
 Ơi thành phố trái tim ta đó 
 Quê hương anh nơi sông Hồng sóng đỏ
 Qua khói lửa đau thương vẩn rạng rỡ... nụ cười
Gửi về Anh tình yêui Hà Nội 
 Từ nơi xa xôi quê Dừa  em đã hẹn 
tặng anh một bài ca mới trái tim em vời vợi nhớ thương

Gửi về anh người traii Hà Nội 
Từ nơi xa xôi quê Dừa em đã hẹn 
 tặng anh một bài ca mới trái tim em vời vợi nhớ thương 
em đã gặp mùa xuân Hà Nội
 Hoa đào tươi nở trong nắng mới
 em yêu anh thêm yêu Hà Nội 
yêu anh em yêu cả cuộc đời 
Hà Nội mùa xuân 
 Ơi thành phố trái tim ta đó 
Quê hương anh nơi sông Hồng sóng đỏ
 Qua khói lửa đau thương vẩn rạng rỡ... nụ cười 
gửi về Anh tình yêu Hà Nội 
Từ nơi xa xôi quê Dừa em đã hẹn 
 tặng anh một bài ca mới trái tim em vời vợi... nhớ... thương

BÌNH LUẬN  

 
0 #1 Một câu chuyện đẹp!hienluong 06-12-2012 09:56
Một câu chuyện tình yêu trong sáng và cảm động! Thời ấy, những chàng trai như các anh đẹp lắm, tràn đầy mộng mơ, tràn đầy ước vọng, giàu lòng yêu nước và tình yêu đôi lứa! Nhưng Đất nước thuở ấy còn biết mấy gian lao và Số phận lại có những sự an bài mà chỉ có Số phận mới hiểu được....Các anh chị cũng nằm trong dòng xoay khắc nghiệt ấy!
Puskin "Mặt trời của thi ca Nga" đã từng viết những vần thơ cháy bỏng niềm tuyệt vọng cao thượng trước tình yêu đã mất...Xin chép lại dành tặng những chàng trai cô gái năm ấy!

TÔI YÊU EM...

Tôi yêu em đến nay chừng có thể
Ngọn lửa tình chưa hẳn đã tàn phai,
Nhưng không để em bận lòng thêm nữa
Hay hồn em phải gợn bóng u hoài.


Tôi yêu em âm thầm, không hy vọng,
Lúc rụt rè khi hậm hực lòng ghen
Tôi yêu em, yêu chân thành đằm thắm
Cầu em được người tình như tôi đã yêu em...
Trích dẫn
 

Viết Bình Luận

Security code
Chọn từ khác

chi em phu nu, game, game, tin game, kgamevn, tin game thu, suc khoe tong hop, gamek, tin game hay, tin game, game viet nam, game, game, game thu viet, chi em phu nu, game, game hay, tin moi, suc khoe doi song, game thoi trang hay 2014, choi game dua xe hay, ban sung hay, tin tuc, xem phim, game mien phi, game hay nhat