gototopgototop

huy_hieu_doan_tncs_hcm WELLCOME TO TRUNG ĐOÀN E207
Back BÀI VIẾT Bài viết về E207 Thơ - văn Thu về

Thu về

  • PDF.

 

THU V


Hoài Giang, CSV K13 KSKTXD - CCB C2, D74, F304B, QKVB


Tặng em Hiền Lương Trịnh


alt

 

Đồng đội tôi hy sinh
Vào mùa thu năm ấy (*)
Rừng Tràm xơ xác cây
Mênh mang mùa nước nổi
Hoàng hôn đỏ chân trời


Hơn bốn chục năm qua
Máu xương hòa vào đất
Hồn chơi vơi rừng cây
Mẹ cha già ngóng đợi
Mỏi mòn nước mắt rơi


Và mùa thu trở lại
Có một người em gái
Thương nhớ các anh mình
Những chàng trai đất Bắc
Bao năm rồi hy sinh


Em lặng thầm gieo hạt (**)
Em ươm mầm trong đất
“Lớn nhanh Hoa Sữa ơi!
Em gửi vào nơi ấy
Để thu xanh khoảng trời...”


***

PS: Cây Hoa Sữa Trịnh Hiền Lương gửi vào trồng tại Đền thờ Liệt sĩ trên Rạch Đá Biên tháng 10/2013, sau hai năm đã lớn như thổi.


alt


(*) Những người lính là sinh viên đại học Xây dựng và một số trường ĐH khác nhập ngũ tháng 9 năm 1972, hy sinh tháng 10 năm 1973 tại Rạch Đá Biên, Thạnh Hóa, Long An.


alt

 

(**) Trịnh Hiền Lương - một người lính - một người em của đại đội SV XD chúng tôi đã gửi cây Hoa Sữa từ Hà Nội vào trồng tại Đền thờ Liệt sĩ trên Rạch Đá Biên bên Miếu Bắc Bỏ.


Mời xem thêm hành trình cây Hoa sữa từ Mỹ Đình về đến Đá Biên: TỪ MỸ ĐÌNH ĐẾN ĐÁ BIÊN


LSV (g/th)

BÌNH LUẬN  

 
0 #9 Đây là nhàVũ Trung Kiên 01-12-2016 13:01
Đây mới chính là nhà : Từ chỗ xa vời ...nay đã là anh em...,chú cháu...,bạn bè ...,đồng đội... " như cùng ở trong một mái nhà chung ! Rất nhiều hình ảnh ,bài viết và những tư liệu quý của bạn bè ,đồng đội ...đang được lưu trữ trên trang này ! Chúc 2 nhà quản trị Phạm Văn Thông và Nguyễn Ngọc Lịch luôn mạnh khỏe để duy trì tốt cho trang đại diện những người lính thân yêu của chúng ta !
Trích dẫn
 
 
0 #8 Ngượng quá!Hiền Lương 01-12-2016 00:03
Hôm nay nhờ có đường dẫn của anh LSV mới vào được w E207...
Đọc những dòng các anh nói về mình, quả thực rất ngượng, bởi với những gì các chú các anh đã hiến dâng cho tương lai của Dân tộc, thì, mọi sự biết ơn luôn mãi là không đủ!
Một chút tấm lòng thương yêu gửi vào Bắc Bỏ, gửi về nơi những người lính E207 đã chiến đấu và nằm lại không về, giá như có thể thương yêu nhiều hơn nữa cho tất cả những nơi nào các Anh đã nằm lại trên Đất nước Việt Nam đau thương và anh dũng!
Trích dẫn
 
 
-1 #7 Cảm nhậnVũ Trung Kiên 11-03-2016 11:31
Trang blogs lsv phải công nhận có rất nhiều bài viết hay ,rất đa dạng .đã có rất nhiều tư liệu quý được lưu giữ ở trang này .Từ khi blogs bị sự cố đó là một thiệt thòi cho đồng đội , bạn đọc ! LSV đã tốn nhiều công lao cho blogs !
Mong muốn Blogs sớm được khôi phục !
Chúc LSV và tất cả mọi người mạnh khỏe !
Trích dẫn
 
 
0 #6 Phúc đápLinh 304b 10-03-2016 10:44
***
Đây mới tạm thời khôi phục hôm 08/3 anh VTK ơi! Anh bấm đường dẫn này:

http://linhsinhvien.vnweblogs.com/a299137/loi-chao.html

BQT còn chưa hoàn chỉnh giao diện và cũng chưa đầy đủ chức năng, ví dụ comments chưa hiển thị được!

Đành cố gắng chờ BQT vnweblogs.com họ hoàn thiện xong mới có thể cập nhật lại tất cả anh ạ! Dù sao cũng đã "nhúc nhích" chứ không "tắc đường" rồi!

Cúng chính vì sự thuận tiện, đơn giản, dễ dàng truy cập và trao đổi thảo luận cho đồng đội CCB của blog "linhsinhvien.v nweblogs.com" (không như với các trang khác đã lập) mà LSV vẫn cố chờ đợi vnweblogs.com phục hồi mà anh!

Trân trọng!
Trích dẫn
 
 
0 #5 Em vất vả ...Em có một tấm lòng...Lính ... 09-03-2016 13:34
Chúng mình thật hãnh diện và tự hào khi có một người bạn,người em như Hiền Lương anh lính 304 + 204 + TKĐ nhỉ ?
Chúc cho tất cả bạn bè... đồng đội...(nói riêng ) và tất cả mọi người trên trái đất ( nói chung) luôn mạnh khỏe ,an bình ,hạnh phúc !
À mà trang blogs LSV sao nó bị "tịt" lâu thế nhỉ ? mình có vào những trang khác của LSV nhưng chỉ để đọc và tham khảo thôi ! Rất khó viết "còm" để giao lưu huuuuuu!
Trích dẫn
 
 
+1 #4 thoi loan lacLÍnh 204 05-03-2016 15:40
Em sinh ra phải thời loạn lạc, nhớn lên gặp buổi gian nan. trưởng thành thì vất vả trăm bề, có mà cũng như không. vất vả cho em tôi quá,
Trích dẫn
 
 
+1 #3 Về HLLinh 304b 05-03-2016 11:35
Quoting trần khoa điềm:
Hiền Lương có lẽ sinh ra sau chiến tranh,song tình cảm của cô dành cho đồng đội tôi ở e207 thật là chân thành và gần gũi....


Hiền Lương không phải "sinh ra SAU chiến tranh" mà là "sinh ra TRONG chiến tranh", chỉ "NHỚN LÊN SAU CHIẾN TRANH" thôi bác Trần Khoa Điềm ạ.
Trích dẫn
 
 
+1 #2 quý lắm một tấm lòngtrần khoa điềm 26-02-2016 18:55
Hiền Lương có lẽ sinh ra sau chiến tranh,song tình cảm của cô dành cho đồng đội tôi ở e207 thật là chân thành và gần gũi. Với danh nghĩa là ccb e207 tôi biết ơn những người trẻ tuổi như Hiền lương biết quý trọng những người đi trước,hiểu được những gian lan và mật mát của thế hệ cha anh .qua Hiền lương chúng tôi tin tưởng vào thế hệ sau.Chúng tôi càng vững tin rằng cuộc chiến đấu của chúng tôi thật không uổng phí.
Trích dẫn
 
 
+1 #1 Bài thơ và một tấm lòngCCB 04-09-2015 20:25
Hoài Giang ( Đoàn Đức Chính ) đã thay mặt dồng đội nói lên cảm xúc của mình qua bài thơ ...nó cũng chính là cảm xúc của tất cả những người anh ,người chú luôn giành cho Hiền Lương (một tấm lòng cao cả và rất đáng được quí trọng )
Trích dẫn
 

Viết Bình Luận

Security code
Chọn từ khác

chi em phu nu, game, game, tin game, kgamevn, tin game thu, suc khoe tong hop, gamek, tin game hay, tin game, game viet nam, game, game, game thu viet, chi em phu nu, game, game hay, tin moi, suc khoe doi song, game thoi trang hay 2014, choi game dua xe hay, ban sung hay, tin tuc, xem phim, game mien phi, game hay nhat