gototopgototop

huy_hieu_doan_tncs_hcm WELLCOME TO TRUNG ĐOÀN E207
Back BÀI VIẾT Bài viết về E207 Phóng sự - ký sự HỒI KÝ CHIẾN TRƯỜNG - BÀI 26

HỒI KÝ CHIẾN TRƯỜNG - BÀI 26

HỒI KÝ CHIẾN TRƯỜNG (BÀI 26)

---------------------------

PHẦN III - CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI TÂY NAM

VŨ TRUNG KIÊN - CCB E207 

HKCT_26

            Sau khi đánh chiếm căn cứ Đồng Tâm, Trung đoàn bộ về đứng chân tại xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Định Tường (cách căn cứ Đồng Tâm khoảng 5km). Những ngày đầu giải phóng thật là mới lạ với nhân dân trong vùng bị địch tạm chiếm. Từ những cụ già, các ba, các má, các chị, các em đều đã bị bọn tâm lý chiến nhồi nhét những tư tưởng và nhận thức rất lệch lạc về Quân Giải Phóng, nào là Việt Cộng uống máu moi gan, nào là Việt Cộng ở rừng ốm nhom 7 thằng đu không gãy 1 cành đu đủ… Vì vậy khi gặp bộ đội Giải Phóng nhân dân ai cũng đều “ngỡ ngàng” vì thấy chú nào cũng hiền lành đẹp trai, quân phục xanh ngời, sạch sẽ phẳng phiu… lại nói năng rất lịch thiệp…

            Chiều hôm đó, chúng tôi được lệnh vào đóng quân tại một khu dân cư nhà cửa rất đông đúc và sầm uất. Gặp chúng tôi xin mượn nhà nghỉ, mấy bác chủ nhà với nét mặt sợ sệt nói: “Dạ! Các thầy, các ông cứ tự nhiên ạ”. Nghe giọng nói đầy khép nép của các bác, các chú đáng bậc cha, chú mình, tim tôi lại quặn đau…Tôi vội đứng ra phân giải: “Các ông, các bà, các bác, các chú đừng gọi như thế. Chúng con chỉ đáng là tuổi con cháu, đừng dùng tiếng thầy, tiếng ông, tội lắm.”. Được lời, mấy người lớn tuổi mừng vui hớn hở: “Các cháu cho phép… Từ nay chúng tôi không gọi thế nữa. Ở đây lâu nay chúng tôi vẫn phải gọi các ông quốc gia  như vậy đấy”.

            Thấy “Việt Cộng” (quân giải phóng) ai cũng hiền lành không giống như lời đồn đại của bọn tâm lý chiến, các má, các chị, các em kéo đến đơn vị mỗi lúc một đông. Nhiều bà cụ đã bộc bạch: “Tụi bây đứa nào cũng đẹp trai mạnh khỏe, vậy mà  bọn lính quốc gia nó nói: Việt Cộng, bảy thằng leo một cọng đu đủ không gãy… nó còn nói tụi bay có lông, có đuôi… thật bây giờ… rõ ràng tụi nó toàn nói láo”. Đồng chí Mậu trung đội trưởng vô tuyến điện báo quê Thanh Hóa có tiếng nghịch ngợm, liến láu giành trả lời:

   “Dạ, thưa các má, các chị, tụi nó nói đúng đấy ạ! Chúng con cũng có đuôi đấy ạ! Mà đuôi chúng con ở đằng trước ạ!”. Tôi hoảng hồn… đưa mắt lườm đồng chí Mậu, cũng may các má chỉ cười, còn mấy chị, mấy em mắc cỡ nhìn đi chỗ khác…

            Đêm hôm ấy, 30/4/1975, hình như chúng tôi không ngủ. Hậu cần Trung đoàn vào thu chiến lợi phẩm trong căn cứ Đồng Tâm và cấp phát ngay cho bộ đội để ăn mừng chiến thắng: nào thịt hộp, đường, sữa, kẹo socola, thuốc lá Salem,… Có cả những khẩu phần ăn của bọn sĩ quan Mỹ còn để lại, hộp vuông 20x20 cm, cao 15cm, trong đó gồm có: bánh bích quy, pate, ca cao, một gói đường, sữa, cà phê, nước trái cây, một gói Salem 4 điếu, 4 kẹo caosu… Hai người chúng tôi chia nhau ăn một hộp, no và ngán tới tận cổ. Vậy mà bọn lính Mỹ trước đây, một thằng “tém” hết một hộp.

            8h, sáng ngày 1/5/1975, cô gái tên Thanh (con của gia đình chúng tôi ở nhờ) đến xin gặp tôi “tâm sự”. Tôi đồng ý. Rồi hai anh em đã trao đổi rất nhiều. Tôi giải thích chính sách của Đảng và nhà nước ta. Rồi tương lai của miền Nam cũng giống như miền Bắc xã hội chủ nghĩa, sẽ khôi phục lại tất cả nền kinh tế, nền giáo dục, y tế… Nghe những lời giảng giải của tôi và thực tế tận mắt chứng kiến việc làm, hành động của những người chiến sĩ Quân Giải Phóng. Thanh đã hoàn toàn an tâm và nói với tôi: “Em có mấy đứa bạn nữ sinh thuộc trường đại học Mỹ Tho. Tụi nó sợ Việt Cộng vào giải phóng sẽ dùng kềm rút móng tay, móng chân của nữ sinh viên… Tụi nó sợ bỏ trốn vào vùng sâu. Để em vào kêu tụi nó trở về nhà…”.

            Thế đấy! Cái loa tuyên truyền của bọn tâm lý chiến… đội quân bán nước làm tay sai cho bọn quan thầy Mỹ thật độc địa!

            Khoảng gần giữa tháng 5/1975, căn cứ Đồng Tâm được bàn giao cho Quân khu 8. Bộ tư lệnh Sư đoàn 8 về đóng quân tại Cao Lãnh. Trung đoàn 207 về đứng chân tại huyện Chợ Mới, An Giang. Tiểu đoàn 1 đóng quân ở Lấp Vò, Tiểu đoàn 2 đóng quân ở Cù Lao Tây, Tiểu đoàn 3 đóng quân ở Cái Xoài. Nhiệm vụ chính của Trung đoàn là tiếp tục truy quét bọn tàn quân ngoan cố không ra trình diện, thu hồi vũ khí và chất nổ, xây dựng và bảo vệ chính quyền cách mạng còn rất non trẻ. Lúc này là chế độ quân quản nên hầu hết mọi công việc đều do quân đội đảm trách, vì thế chúng tôi rất vất vả trong những ngày đầu miền Nam mới giải phóng.

            Cuối tháng 5/1975 CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI TÂY NAM bùng nổ. Ở Phú Quốc và Hà Tiên bọn Pôn Pốt đã xua quân sang xâm lược Việt Nam và giết hại rất nhiều dân thường. Trên toàn tuyến biên giới An Giang, Đồng Tháp, Long An chúng đã rải quân đột nhập lãnh thổ Việt Nam.

            Ngày 28/5/1975, Trung đoàn được lệnh hành quân lên biên giới và  dàn quân thuộc các huyện Châu Đốc, An Phú, Tân Châu. Nhiệm vụ của Trung đoàn là chốt chặn, bảo vệ vững chắc hành lang biên giới, ngăn chặn không cho lính Pôn Pốt vượt qua biên giới, cướp bóc, giết hại dân ta. Sở chỉ huy Trung đoàn đóng quân tại huyện An Phú cách Đồng Ki khoảng 4 km.

            Ngày 14/6/1975, đồng chí Hùng quản lý của C20 quê Hà Bắc, trong lúc đi mua thực phẩm về cho đơn vị, bất ngờ đã bị một cành cây gãy rơi trúng đầu và ngay đêm đó, đ/c Hùng đã tử vong.

            Trên mảnh đất mới giành được độc lập tự do, lần đầu tiên sau biết bao phen chôn vùi đồng đội vội vã giữa các trận đánh, chúng tôi được chứng kiến đám tang của đồng đội được tổ chức quy mô và hoành tráng  như vậy. Chiếc xe nhà binh GMC của Trung đoàn chở chiếc quan tài có 8 vệ binh bồng súng đứng 2 bên. Có hàng trăm cán bộ và chiến sỹ của Trung đoàn bộ, và trên 200 học sinh của trường trung học huyện An Phú đưa tiễn. Nhân dân ra đứng đông nghẹt hai bên đường tiễn đưa linh cữu đ/c Hùng và thảy lên xe tang rất nhiều hoa và nhang. Đ/c Hùng được mai táng tại một gò đất cách đường lộ 100m.

            Cuối tháng 6/1975, Trung đoàn bộ lại chuyển về đứng chân tại xã Tân An, Tân Châu, Tiểu đoàn 1 + 3 vẫn đóng quân tại vị trí cũ, Tiểu đoàn 2 về đứng chân tại xã Vĩnh Xương nằm sát biên giới Căm Pu Chia.

            Nhiệm vụ của Trung đoàn vẫn tiếp tục tuần tra, phòng ngự, ngăn chặn sự xâm lược của bọn Pôn Pốt - Yêng Sa Ry bảo vệ nhân dân vùng biên giới an tâm sản xuất. Nhờ có bộ đội chủ lực của ta hành động kịp thời nên bọn Pôn Pốt ở khu vực này chưa dám “ho he” do vậy nhân dân vùng này cũng tạm yên ổn làm ăn.

            Cuối tháng 8/1975, một tin tình báo quân sự cung cấp: Bọn tàn quân sẽ nổi dậy cướp chính quyền thuộc 3 huyện Chợ Mới, Thanh Bình, Phú Tân vào dịp Quốc khánh mùng 2/9. Đây là một vùng thánh địa và chính quyền rất non trẻ, trong kháng chiến khu vực này là vùng trắng.

            Ngày 27/8/1975, toàn Trung đoàn được lệnh “hộc tốc” từ biên giới quay về địa bàn cũ… Có hẳn một Trung đoàn chủ lực về đứng chân “dằn mặt”, nhờ vậy, dịp lễ Quốc khánh mùng 2 tháng 9 năm 1975 bọn tàn quân  không dám liều lĩnh (bọn này gồm 3 đại đội, sau này bị ta truy quét bắt sạch). Cùng thời gian này nhiệm vụ của Trung đoàn còn hỗ trợ chính quyền tổ chức học tập, cải tạo binh lính, ngụy quân và ngụy quyền thuộc chế độ cũ. C25 và một số cán bộ (trong đó có anh Hoàng Đăng Dĩ) được điều về thành lập đoàn 675 quản huấn bọn sĩ quan cấp úy quân Ngụy Sài Gòn tại căn cứ Trần Quốc Toản.

            Cuối tháng 12/1975, tôi được thông báo tập trung về Ban chính trị (lúc này anh Cư về làm chủ nhiệm) để chuẩn bị cho đợt đi phép đầu tiên của sĩ quan trung đoàn.

Mặc dù vẫn còn bộn bề công việc, nhưng Đảng, Nhà nước và Quân đội đã nghĩ đến việc cho bộ đội về thăm gia đình, quê hương. Điều này làm thỏa lòng bao cán bộ chiến sĩ chúng tôi, vì đã hòa bình gần 1 năm mà vì nhiệm vụ chúng tôi vẫn chưa có dịp về thăm lại cha mẹ, người thân… ”.

Chính sách được phổ biến công khai: “Ưu tiên người có thâm niên trong chiến trường: Trước hết là sĩ quan… đến hạ sĩ quan… rồi đến chiến sĩ”. Tôi được nằm trong danh sách nhóm số 1 và cùng đợt với tôi có anh Lợi, anh Vũ Nhụy, anh Tịch, anh Thái, anh Sản… Chúng tôi được xe của Trung đoàn đưa lên Sư đoàn sau đó xe Sư đoàn đưa  thẳng lên Binh trạm 1 tại thị xã Long Khánh, Đồng Nai.

5 giờ sáng ngày 24/12 xe của Binh trạm 1, loại xe Song Long 52 chỗ ngồi có 2 ống khói đưa chúng tôi ra Binh trạm 2. Rất nhiều các đơn vị đã được tập trung về đây nên mỗi đợt có đến hơn chục xe khoảng 500 – 600 người.

Đoàn quân ngược đường số 1 trở về Miền Bắc cũng rất dũng mãnh, tự hào, chẳng khác gì khi chúng tôi vượt Trường Sơn ra trận, chỉ có khác là trong chiếc balo căng phồng, ngoài quân phục đồng chí nào cũng có vài chiếc áo len, khăn len mua tại Sài Gòn đem về làm quà cho gia đình. Ngoài quân phục được cấp mới toanh, chúng tôi vẫn gây  ấn tượng nhất cho mọi người là chiếc quân hiệu gắn trên mũ có ngôi sao nửa xanh nửa đỏ “niềm tự hào của Quân Giải Phóng Miền Nam Việt Nam đã trải qua cuộc chiến”. Ngay trong con mắt của mọi người nhất là nhân dân Miền Bắc vẫn luôn mến mộ những người lính lúc đó đội mũ gắn quân hiệu Quân Giải Phóng Miền Nam Việt Nam.

Chiều ngày 24/12, chúng tôi đã có mặt tại Binh trạm 2 (thuộc địa phận Quy Nhơn) và được ăn một bữa cơm theo tiêu chuẩn trung táo ( nghĩa là tiêu chuẩn ăn của sĩ quan theo định lượng của các đơn vị bộ đội Miền Bắc lúc bấy giờ).

Bữa ăn tương đối thịnh soạn, có cả rau xanh, thịt heo tươi sống, thịt gà và bột cá khô (một loại bột cá chiến lợi phẩm) làm tôi chạnh lòng nhớ lại lúc hành quân trên đường Trường Sơn, qua các binh trạm, khó khăn thiếu thốn trăm bề, 2 khẩu phần, 2 bữa ăn “1 trời – 1 vực” và cách nhau cả một tuổi thanh xuân…

Tối hôm đó, “báo hại” do ăn phải loại bột cá đã bị quá đát, Binh trạm đã “thưởng” cho cả đoàn quân về phép 1 trận đau bụng đi cầu…. Mấy chục cái cầu tiêu của trại gia binh lúc nào cũng đặc nghẹt lính ta. Anh Lợi là người “gan lỳ” nhất: “Bố cứ ở trong cầu tiêu không chịu ra, sợ ra rồi người khác chiếm mất chỗ”. Riêng tôi đêm hôm đó cũng bị “Tào Tháo rượt” đến 3 - 4 lần. Cũng nhờ các y bác sĩ kịp thời cho uống thuốc nên sáng hôm sau cũng tạm ổn.

Vậy là ngày 25/12 lúc 8h đoàn quân về Miền Bắc phải quyết định hành quân chậm so với dự kiến 3h .Trước khi hành quân các đ/c thuộc binh trạm đã  “kêu gọi” đ/c nào chưa thật hết bệnh thì ở lại Binh trạm tiếp tục uống thuốc…  nhưng chẳng  ai “dám” cho là mình còn bệnh. Vậy là 100% quân số lên xe thẳng tiến. Khi đoàn xe đang đi qua  một khu dân cư trên quốc lộ 1 (đoạn từ Quảng Ngãi đến Quảng Nam) thì  đ/c Phẩu người dân tộc thiểu số (thuộc Sư bộ) đi chung xe với tôi bất ngờ yêu cầu tài xế dừng xe … Hai bên đường nhà dân đông san sát thì làm sao chấp thuận được cái yêu cầu không đúng lúc này…  Bỗng nhiên đ/c Am (cũng là lính Sư bộ) liền ghé tai mách nhỏ …và đ/c Phẩu vốn tính “thật thà” vội nhổ sợi tóc se lại ngoáy vào lỗ mũi thực hiện “ mẹo chữa bệnh  đi tiêu chảy” do “ông” bạn quý vừa mách nước.

Sau một tiếng “hắt sì” thì ôi thôi cái “công sức” của đ/c Phẩu từ nãy giờ vẫn cố nín bỗng nhiên thành công cốc … cái đũng quần  ướt nhẹp… nước chảy theo hai ống quần xuống đôi giày đen … Một mùi khó tả … loang khắp xe … các cửa xe được vội mở hết cỡ … Đ/c Phấu mặt đuỗn ra  đứng “chết trân” ngay cửa xe lên xuống phía sau. Mấy chục con người  cố “nhồi nhét”dồn ra phía trước. Chúng tôi vừa buồn cười … vừa tức … vừa la lối ngậu xị … Ông bạn  chỉ “mẹo” trị bệnh bị mấy đ/c lớn tuổi “chửi” cho một trận nên thân rất hối hận, vội  phân giải: “Tôi chỉ nói chơi ai ngờ đ/c làm thật”…

Khi đoàn xe ra khỏi khu vực dân cư, đến đoạn trống có cái cống thoát nước của con mương nhỏ. Tài xế đã vội vàng cho xe dừng lại, chúng tôi xuống xe giúp bác tài  múc nước rửa … riêng đ/c Phấu “tặng” nguyên bộ quần áo đang mặc trên người và đôi giày đen cho con mương.

Khoảng 15 phút sau chiếc xe của chúng tôi lại bon bon lên đường … Quên đi tất cả! Quê hương đang vẫy chào phía trước!

Sau hơn 1 tháng của thời gian nghỉ phép, chúng tôi đã trở về đơn vị, lúc này vào khoảng đầu tháng 2/1976, toàn bộ đội hình của Trung đoàn đã hành quân vào Đồng Tháp Mười, vùng biên giới thuộc tỉnh Long An.

Sư đoàn 8 trong đó có Trung đoàn 207 có nhiệm vụ vừa bảo vệ biên giới, vừa xây dựng khu kinh tế quốc phòng: khai phá một vùng đát hoang hóa trong đó có cánh đồng “chó ngáp” trứ danh mà bộ đội đã vất vả hành quân từ CPC xuống chiến trường năm 1973. Bộ tư lệnh Sư đoàn đóng quân tại Thị xã Mộc Hóa và đã về trực thuộc Quân khu 9 (do hai Quân khu 8 và 9 sáp nhập thành Quân khu 9).

Do yêu cầu nhiệm vụ, Sư đoàn phải thành lập thêm 1 Trung đoàn vậy là Trung đoàn 207 điều gần 1/3 quân số cán bộ chiến sỹ thành lập 1 Trung đoàn mới mang tên Trung đoàn 5 (trong số này có anh Võ Be, đ/c Nhạc, đ/c Thuấn, anh Tư Công…). Anh Ba Trứ được điều về làm Chủ nhiệm chính trị Sư đoàn, anh Năm Thời được điều về Ban tác chiến Quân khu.

Trung đoàn 207 còn lại được đổi tên thành TRUNG ĐOÀN 1 do anh Nguyễn Tấn Dẫu làm chính ủy, anh Tám Sơn (Nguyễn Hoàng Sơn) làm Trung đoàn trưởng, anh Lê Tựu làm Phó chính ủy.

Cuối tháng 9/1976, theo chỉ thị của Sư đoàn và Quân khu, Trung đoàn thành lập 1 khung (tương đương cấp tiểu đoàn) để nhận tân binh huấn luyện và tôi được chỉ định làm Chính trị viên, kiêm Chỉ huy trưởng.

Khung huấn luyện này có tới 12 đại đội (từ 1-12) và anh Phạm Hậu làm Chính trị viên Đại đội 9. Anh Mạnh (còn gọi là anh Mạnh khịt) làm Chính trị viên Đại đội 5, đ/c Ngân làm Chính trị viên Đại đội 7…

Đầu tháng 10. Khung huấn luyện  chúng tôi đã nhận đủ 2400 thanh niên của tỉnh Đồng Tháp và biên chế đều cho 12 đại đội về đóng quân từ xã An Bình cặp quốc lộ 30 đến  thị xã Hồng Ngự. Đoạn đường này dài gần 10km và Ban chỉ huy đóng quân ở trung tâm, cách Hồng Ngự khoảng 6km. Trong số tân binh kể trên có 3 cặp anh em ruột cùng nhập ngũ 1 ngày:

Đc Nghệ + Tùng ở xã An Phong

Đc Năm + Công ở xã Tân Thạnh

Đc Nam + Long ở xã Tân Long.

Sau gần 3 tháng huấn luyện , học tập quân sự, chính trị, cuối tháng 12/1976, toàn bộ 12 đại đội tân binh được điều về bổ sung cho 3 tiểu đoàn bộ binh cùng 9 đại đội trực thuộc, 3 cơ quan Tham mưu, Chính trị, Hậu cần của Trung đoàn (một số được bổ sung cho Trung đoàn 5) tiếp tục thực hiện nhiệm vụ vừa xây dựng kinh tế quốc phòng, vừa bảo vệ vững chắc vùng biên cương, biên giới Tây Nam Tổ quốc thuộc địa phận huyện Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Long An…

BÌNH LUẬN  

 
0 #17 Tìm mộ Đ/c HùngVũ Trung Kiên 03-05-2017 05:14
Cách đây một thời gian Tôi và người bạn Huỳnh Thanh Sơn ( Nguyên trưởng phòng công an huyện Phú Tân -tỉnh An Giang ) cùng một số bạn bè đã đến An Phú để tìm mộ Đ/c Hùng với hy vọng thắp cho Hùng một nén nhang nhưng không tài nào tìm được do cảnh vật đã thay đổi hoàn toàn ...Nhân dân và chính quyền địa phương cho biết " Năm 1978 bọn Pôn Pốt tràn xuống đã san phẳng vùng này ,các dấu tích đều mất hết... " Thật đau xót cho đồng đội đến giờ này cũng chưa biết nằm ở đâu !
Trích dẫn
 
 
+1 #16 cảm ơn cháu TuyếtVũ Trung Kiên 07-08-2013 15:36
Cảm ơn cháu có lời khen và chia sẻ !
Sự thật ! chú muốn viết và kể thật nhiều về đồng đội ,bạn bè của chú (những người đã cùng chú trải qua cuộc chiến vô cùng ác liệt ...kể cả người còn sống và những người đã khuất ) .Tuy nhiên không phải sự kiện nào chú cũng biết hết được , nên những đồng đội ,bạn bè chú nhớ tên ...Thường là cùng trang lứa .hoặc đồng đội có "dấu ấn " đặc biệt ...
Để viết được những trang HKCT này .VTK một lần nữa xin cảm ơn Phan Xuân Thi ,Phạm văn Thông ,cháu Hiền Lương đã luôn luôn đóng góp bổ sung để HK đảm bảo độ chính xác cao nhất ...cảm ơn HỒ Bá Lân ,cháu Tuyết ,Nhung ,Khang ,Hùng ,Bách,Phong ,em ngọc Dung và rất nhiều bạn bè ,đồng đội ,đọc giả ...Mà đặc biệt là bạn Mạnh Bình,Ngọc Lịch (LSV) đã luôn luôn động viên ...chia sẻ ...khích lệ tinh thần ...
HÒI KÝ CHIẾN TRƯỜNG vẫn còn dài lắm ...mong tiếp tục được sự cộng tác,giúp đỡ của đồng đội và các bạn...
Trích dẫn
 
 
0 #15 Chú viết hay quáCháu Tuyết 07-08-2013 09:54
Chú ơi, HKCT của chú hay quá, chân thực, hài hước và giản dị.
Trích dẫn
 
 
0 #14 Chào các chú ,các cô,các bạnNguyễn Phi Hùng 28-06-2013 10:13
Xin chào chú Kiên ,chú Lân ,chú Thông,Thi ,cô Hiền Lương và các chú 2o7.chào tất cả các bạn
Được đọc những dòng tâm sự của các chú trong ngày chiến thắng ôi sao mà sướng quá ...ước gì được "chào đời" sớm hơn để cũng có niềm vui ,niềm tự hào,niềm kiêu hãnh ...giống như các chú ngày đó .
Cháu vẫn thường xuyên cặp nhật trang E 207 và thấy hình của chú Hồ Bá Lân rồi "đúng là chú rất đẹp trai chú ạ" Cháu còn biết chú là Bác sỹ chuyên khoa 2 đang công tác tại bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh nữa ...Đúng không chú?
Xin chúc các chú thật mạnh khỏe để kể thật nhiều chuyện ...một thời anh hùng của QĐNDVN .
Những lời chúc tốt đẹp của cô Hiền Lương chúng cháu xin ghi nhớ ...Chúc cô mạnh khỏe!
Trích dẫn
 
 
0 #13 Nhớ đồng độiVũ Trung Kiên 27-06-2013 08:24
Chào Hồ Bá Lân !
Nói đến đẹp trai thì trong trung đoàn không ai qua nổi Hồ Bá Lân đâu ( đến bây giờ cũng vẫn thế ) khuôn mặt tròn trịa và rất có duyên ,nước da trắng hồng ...chả vậy mà có bao nhiêu cô gái của Tiền Giang,An Giang,Đồng Tháp phải "thầm thương,trộm nhớ" ....Lại còn tính tình và đức độ nữa ...Nhân dân vùng cù lao vẫn thường nhắc đến HBL . Có dịp thì đưa gia đình về chơi nhé ,Đến nhà Kiên chơi nhé ! Mấy năm trước anh Hồ Minh Sanh vào ở với Kiên được một tuần "thật tuyệt vô cùng" .Bà con ,cô bác và mọi người nhớ HBL lắm đấy .
Chúc Hồ Bá Lân và gia đình luôn vui tươi mạnh khỏe!
Trích dẫn
 
 
0 #12 Chia sẻ thêmHồ Bá Lân 26-06-2013 22:35
Chào Trung Kiên & các bạn. phải công nhận trí nhớ T.Kiên thật tuyệt ! . Trưa 30/4 Lân ở đâu? .. Lân cùng D2 tiếp quản cc Đồng Tâm & Long Định chiều 30/4 , theo thói quen chúng tôi "don bữa" ngay giữa sân thấy vậy các dì các chị kêu trời và "xin mấy thầy để tui kiếm bàn ghế" . thấy anh em tươi cười can ngan rôi thôi. đến khi mỗi người xơi được nửa chén thoảng nghe: "ông nào cũng đẹp trai .. mũi cao ...mạnh quá " .Lúc này tôi không dám ngó ra nhưng có đ/c anh nuôi nói " khoảng 30 người đang xem chúng ta an cơm " tôi chợt hoảng ngoảnh lại... ôi! còn đông hơn thế nữa...Sau bữa cơm câu chuyện của chúng tôi cũng giống như chuyện của Trung Kiên. Kỷ niêm khôngbao giờ quên.
Trích dẫn
 
 
0 #11 Vững bước dưới Quân KỳNam Phong 19-06-2013 15:35
Chào cô Hiền Lương ,chào bạn Trong Khang :
Cứ sáng thứ hai (đầu tuần) là dơn vị lại tổ chức làm lễ chào cờ ...rất hoành tráng ...lá cờ Tổ quốc được từ từ kéo lên cùng với bài hát "tiến quân ca" vang lên ...và khí thế vẫn là lúc đọc 10 lời thề mà cả một khối người đồng loạt "xin thề" thật mạnh mẽ ...
Tuy nhiên vẫn ấn tượng và tự hào nhất khi nhìn thấy các chú quân giải phóng ngồi trên xe tăng "quá đẹp" trong ngày vui toàn thắng và lá Quân Kỳ trên trang WEB E 207 bay phơi phới mới oai hùng làm sao ...
Rất vinh dự và tự hào được đứng trong hàng ngũ QĐ NDVN anh hùng và lưôn luôn kiên định như lời cô Hiền Lương đã căn dặn "vững bước dưới Quân Kỳ".
Chúc cô HL và bạn TK luôn vui vẻ.
Trích dẫn
 
 
0 #10 Cảm ơn những lời chia sẻVũ Trung Kiên 16-06-2013 19:41
Thân gủi em Sang !
Đúng ! lâu quá rồi chúng mình chưa có dịp gặp lại nhau .Chúc em và gia đình luôn vui tươi,mạnh khỏe ,hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.
Cảm ơn em đã chia sẻ ,động viên và có lời chúc tốt đẹp.
Trích dẫn
 
 
0 #9 Vừa hay, vừa vuiLê Thang Sang 16-06-2013 13:30
Đúng là giọng chuyện của anh Tư Kiên rồi, lâu lắm không gặp lại, chúc anh Tư vui khỏe, viết nhiều chuyện về lịch sử quân đội đất nước mình
Trích dẫn
 
 
0 #8 Trọng Khang và những người lính trẻ thân mến!hienluong 15-06-2013 21:31
Gửi Trọng Khang và những người lính trẻ trên trang E207! Cảm ơn cháu và các sĩ quan trẻ đã luôn quan tâm và chia sẻ với các chú các bác trên trang web này! Đây chính là nguồn động viên vô giá với những người lính đã từng qua trận chiến khốc liệt năm xưa!
Có những người cháu thân yêu luôn bên cạnh, các chú các bác E207 chắc hẳn rất tự hào về một thế hệ mới của QĐNDVN Anh Hùng, tự hào hơn về một quá khứ hào hùng đã xa nay vẫn là nguồn mạch thiêng liêng được các cháu trân trọng, tiếp tục gìn giữ và vun đắp!
Hãy luôn vững bước dưới Quân Kỳ nhé!
Trích dẫn
 

Viết Bình Luận

Security code
Chọn từ khác

chi em phu nu, game, game, tin game, kgamevn, tin game thu, suc khoe tong hop, gamek, tin game hay, tin game, game viet nam, game, game, game thu viet, chi em phu nu, game, game hay, tin moi, suc khoe doi song, game thoi trang hay 2014, choi game dua xe hay, ban sung hay, tin tuc, xem phim, game mien phi, game hay nhat