gototopgototop

huy_hieu_doan_tncs_hcm WELLCOME TO TRUNG ĐOÀN E207
Back BÀI VIẾT Bài viết về E207 Phóng sự - ký sự Cảm xúc

Cảm xúc

CẢM XÚC của các CCB E207

Khi xem chương trình Trở về từ ký ức số 14.

            Kể từ khi chương trình “Trở về từ ký ức 14” phát sóng và được đăng tải trên trang web E207.net.vn ( trong nội dung tin Ban liên lạc E207 ngày 20/02/2013.), ngày nào tôi  cũng mở ra xem và nội dung chương trình “Trở về từ ký ức 14” đã in sâu trong tâm trí tôi.

            Sau 40 năm, tôi lại được nhìn thấy người đồng đội cùng trung đoàn thuộc đại đội 16 hỏa lực thoát chết từ trận đánh tại ấp Đá Biên ngày 3/10/1973 kể lại trận chiến (những nhân chứng sống) thật quý giá vô cùng.

            “Tiểu đoàn 1 với hơn 300 quân nhưng đã hy sinh gần hết”.

            “Đại đội 16 hỏa lực đến 11h trưa ngày 3/10 anh em cũng đã hy sinh gần hết. Chỉ còn lại 4 người đang tìm cách rút về hướng CPC nhưng máy bay địch quần đảo không cho thoát. Chúng bắc loa kêu gọi đầu hàng. Anh em không chấp nhận và chúng phóng rocket một quả trúng ngay giữa đội hình, đồng chí Vũ Xuân Nga và đồng chí Mai hy sinh, đồng chí Thiếp bị thương địch dùng thang dây thả xuống nhưng đồng chí Thiếp không chịu lên, không chịu đầu hàng. Chúng dùng móc, móc đồng chí Thiếp lên như một con bò. Thiếp vẫn hô to…sau đó rút nhíp quả lựu đạn… xác đồng chí Thiếp rơi xuống giữa cánh đồng nước ngập mênh mông…”

            Ôi! Những đồng đội của chúng tôi…

            Trong cuộc chiến cũng có kẻ hèn nhát. Khi gặp ác liệt quá đã chịu “giơ tay” để giữ được mạng sống. Còn đồng đội của chúng tôi thì thà hy sinh đến giọt máu cuối cùng. Trước giờ phút lâm nguy vẫn dũng mãnh thét lên: “Đã đảo Mỹ Thiệu, Bác Hồ muôn năm” và nhận lấy cái chết từ quả lựu đạn do chính anh rút chốt. Quả thật đồng đội của chúng tôi đâu có thua kém gì chị Sứ, anh Trỗi…

            Phạm Đức Mùi, một mình với khẩu súng ngắn của đồng đội và chiếc ba lô đựng nhiều tài liệu quý, vượt qua đạn bom và sự truy đuổi của máy bay địch trên cánh đồng ngập nước mà cái chết cầm chắc trong tay. Sau một thời gian dài, hết lương khô và gạo rang phải ăn tôm, cua sống tìm được về với đơn vị, với trung đoàn, cũng chẳng thua kém gì những người anh hùng.

            Tất cả những đồng đội đã hy sinh, tất cả những đồng đội thoát được qua trận đánh họ đều là những anh hùng và đáng kính phục.

            Chiến tranh đã lùi xa. Những trận đánh vô cùng khốc liệt của trung đoàn 207 chúng tôi đã đi vào dĩ vãng. Sự hy sinh thầm lặng của đồng đội chúng tôi ít người còn sống  biết được. Một minh chứng của chương trình “Trở về từ ký ức 14” chỉ là một sự kiện trong hàng trăm sự kiện của đồng đội chúng tôi, của trung đoàn chúng tôi, nhưng nó đã thắp sáng thêm cho trang  sử vàng truyền thống của trung đoàn 207 TRUNG DŨNG – KIÊN CƯỜNG – LUỒN SÂU – ĐÁNH CHẮC!.

            Chúng tôi thật sự tự hào và kiêu hãnh được làm một người lính trung đoàn 207 Quân khu 8: “Trung dũng, kiên cường”.

            Từ nhiều sự kết nối thông tin qua chương trình “Trở về từ ký ức 14” mà sau gần 40 năm lại có thêm 3 gia đình thân nhân liệt sỹ là Vũ Xuân Nga, đc Thiếp, đc Mai tìm được nơi người thân của mình đã chiến đấu và anh dũng hy sinh nơi trận đánh tại Đá Biên ngày 3/10/1973. Và chúng tôi tin rằng với sự linh thiêng của các hương hồn liệt sỹ sẽ dần dần dẫn dắt, soi đường, chỉ lối để những người còn sống, đồng đội còn sống, người thân và tất cả mọi người có lương tri sẽ tìm thấy họ để đưa vào ngôi nhà chung “Khu tưởng niệm các Liệt sỹ trung đoàn 207 quân khu 8”

            Xin cảm ơn nhà báo Thu Uyên, người dẫn dắt chương trình và bỏ ra nhiều công sức tìm kiếm để đem lại nguồn vui, nguồn an ủi cho biết bao người…

            Xin cảm ơn những người đã tham gia chương trình “Trở vể từ ký ức 14.”

            Xin cảm ơn đài truyền hình Việt Nam đã đưa tin và phát sóng (luôn là niềm tin và chỗ dựa cho mọi người).

Ngày 24 tháng 02 năm 2013

 VŨ TRUNG KIÊN VÀ NHỮNG CỰU CHIẾN BINH TRUNG ĐOÀN 207

Viết Bình Luận

Security code
Chọn từ khác

chi em phu nu, game, game, tin game, kgamevn, tin game thu, suc khoe tong hop, gamek, tin game hay, tin game, game viet nam, game, game, game thu viet, chi em phu nu, game, game hay, tin moi, suc khoe doi song, game thoi trang hay 2014, choi game dua xe hay, ban sung hay, tin tuc, xem phim, game mien phi, game hay nhat