gototopgototop

huy_hieu_doan_tncs_hcm WELLCOME TO TRUNG ĐOÀN E207
Back BÀI VIẾT Bài viết về E207 Nghĩa tình đồng đội TỪ MỸ ĐÌNH ĐẾN ĐÁ BIÊN và TỪ TRƯỜNG SA VỀ ĐÁ BIÊN

TỪ MỸ ĐÌNH ĐẾN ĐÁ BIÊN và TỪ TRƯỜNG SA VỀ ĐÁ BIÊN

TỪ MỸ ĐÌNH đến ĐÁ BIÊN

&

TỪ TRƯỜNG SA và ĐỀN HÙNG đến ĐÁ BIÊN

Nguồn: Blog Bá Sỹ

Admin: Thế là Khu tưởng niệm các liệt sỹ trung đoàn 207 tại Long an lại có thêm cây Hoa sữa - Hà nội do Thượng tá Hiền Lương và các CCB E207 tại Hà nội gửi tặng, trước đó, trong chuyến đi thăm và tặng quà các chiến sỹ ngoài đảo Trường sa,  Ông Pham văn Thông CCB E207, mang về hai cây Bàng vuông, do Quân-Dân đảo Trường sa gửi tặng, ngay sau đó, các CCB trung đoàn 24 - QK8 anh hùng , quê ở Phú thọ, cũng gửi tặng cây đa đỏ, được chiết từ cây đa tổ  của Đền Hùng - Phú thọ.

Theo Anh Tư Tờ, - quản đền, thì 3 loại cây: Bàng vuông, Cây Đa, và Hoa sữa, đều phát triển rất tốt, Chủ nhật này, chúng tôi sẽ xuống ĐÁ BIÊN và sẽ có hình ánh báo cáo các bạn.

Ban liên lạc trung đoàn và các CCB E207, chân thành cảm ơn Thượng tá Hiền Lương, các CCB E24, quân dân đảo Trường sa, và các anh chị, các bạn trên cả nước đã nhiệt tình ủng hộ , nhất là kỹ sư nông nghiệp Lê vănTiến, đã cố vấn và trực tiếp chăm sóc các cây trên

Tại lần gặp mặt anh em bạn bè ngày 13-9-2013 kỷ niệm 41 năm nhập ngũ của mấy chú  lính sinh viên,  cô em Hiền Lương đưa ra ý tưởng chuyển cây hoa sữa từ Hà nội vào trồng tại Đá biên...

Đón cây từ nhà Hiền Lương mang về

Ý tưởng thật là lãng mạn, như muốn gửi gắm tấm lòng của một cô gái đang yêu đến người lính đi mãi không về qua hương hoa nồng nàn đặc trưng của mùa thu Hà nội.

Tâm tư như vậy, khi Hiền Lương ngỏ ý nói các anh chuyển giúp cây hoa sữa vào Nam, chúng tôi hào hứng ủng hộ. Tưởng vận chuyển một thứ tâm linh như thế ai nỡ lòng nào ngăn cản, nhưng không đơn giản chút nào.

Chọn ngày đẹp trời, tôi và anh Luật đến nhà Hiền Lương ở Mỹ đình đón cặp cây hoa sữa về làm công tác chuẩn bị. Xe đang bon bon trên đường vắng, chúng tôi rẽ phải bỗng từ đâu xuất hiện hai chú công an ra hiệu dừng xe

Chào các bác, mời bác dừng xe cho kiểm tra giấy tờ.
- Xin chào, chúng tôi có lỗi gì ?
- Các bác rẽ phải nhưng không bật xinhan.
- Đường vắng chỉ có chúng tôi sao phải bật xinhan
- Luật quy định như vậy ???

Trời cao đất dày ơi, ở những chỗ thưa người này cần gì những chú công an quá cần mẫn đứng ra ngửi bụi chăm sóc giao thông  như không có việc gì để làm hay sao.
- Xin bác cho xem giấy tờ xe hay bảo hiểm
- Tôi không mang
- Thế bác cho xem CMTND
- Tôi cũng không mang (thật là sơ xuất ). Hôm nay chúng tôi có nhận một nhiệm vụ quan trọng đến nhà Thượng tá Hiền Lương mang đôi cây hoa sữa về để trồng tại Khu tưởng niệm liệt sỹ tại Đá biên


Chắc các chú cũng chả biết thượng tá Hiền Lương là ai, Đá biên là nơi nào. Nhăc đến các Liệt sỹ, như một câu thần chú nhiệm màu, các chú tỏ ra dịu lại:

- Thôi xin mời các bác đi.
- Xin chào và cám ơn nhé.

Nai nịt cẩn thận để lên đường

Chúng tôi mang cặp cây về trong lâng lâng thanh thản. Trước ngaỳ khởi hành, lên chợ Bưởi chọn hai chậu nhựa nhỏ vừa để chuyển cây sang, bó buộc cẩn thận.

Tấm biển đi cùng cây

Thư mời


Bắt chước nhóm Mạnh Bình làm một tấm biển ghi rõ thứ cây quí do thân nhân liệt sỹ và đồng đội cung tiến trồng tại Đá biên kèm theo giấy mời của UBND huyệnThạnh hóa để mọi người thông cảm.

Đón và bàn giao cây tại Tân sơn nhất
Từ trái : Sỹ, Thành( em LS An), Luật, bác Niết, Lương, Phục, Dân


Hay tin anh Minh Dân, một lính sinh viên đồng đội E 24 lại là khách thường xuyên của VN airline nhận lời mang giúp và đặt cây ở khoang VIP cho chắc chắn. Đến sân bay, nhà bay chỉ cho mang cây với điều kiện dỡ bỏ đất và chậu, bó gọn lại cầm như hành lý xách tay.

Nói hết nước hết cái cũng không lay chuyển, hội ý gấp với đầu phía Nam mọi người đành thống nhất dỡ đất. Tại Sài gòn các bạn sẽ đi mua ngay bao phân hữu cơ để đón cây hoa sữa với mục đích  tưới nước ẩm đưa cây vào mong cây có cơ may hồi phục. Đây là ý kiến bạn Tiến một lính sinh viên CCB, hiện là Kỹ sư nông nghiệp cũng xuống Đá biên ăn giỗ kỳ này, nếu không anh em chúng tôi chả biết xử lý thế nào.

Anh Tiến, anh Phục


VN airline Cát bi thì cho chuyển cây đa đền Hùng, Nội bài thì không. Luật lệ cũng có co dãn. Hai cây hoa sữa phải dời bỏ đất từ 8g đến 13g trong khoảng 5 giờ đồng hồ. Đón cây tại Sài gòn đưa vào bao đất phân hữu cơ ẩm, mang xuống Đá biên và trồng ngay chiều 11-10-2013 trước hôm giỗ lần thứ 40 các Liệt sỹ. Vị trí trồng ở giữa Miếu Bắc bỏ cũ và nhà Tưởng niệm mới.


Việc nho nhỏ nhưng có ý nghĩa anh chị em gửi gắm chúng tôi đã hoàn thành. Không phải là người tin vào dị đoan nhưng tôi cho rằng các Liệt sỹ đã phù hộ , đồng đội bạn bè đã giúp đỡ nhiệt tình trong suốt quá trình vận chuyển, xử lý tình huống để mầm xanh hoa sữa nhỏ bé nảy nở tươi tốt bên cánh rừng tràm xa xôi.

Cây đã trồng cạnh Miếu


Trước khi về Bắc anh em có nhắn anh Tình, anh Thông nhắc Tư Tờ quan tâm chăm sóc cây sớm hồi phục. Sau hai tuần Tình có bảo anh Tư Tờ gọi báo là hai cây đã xanh lại.

Cuộc sống của hai cây hoa sữa nơi miền đất mới lại bắt đầu.

Hà nội 26-10-2013

Nguyễn Bá Sỹ

BÌNH LUẬN  

 
0 #9 Cảm ơn những tấm lòng vì LSVũ Trung Kiên 30-10-2013 14:02
"Nhắc tới các LS như một câu thần chú ..."
Chuyện kể của NBS tuy "giản đơn " mà chứa đựng biết bao "tình người " rất đáng quí trọng .
Tương tự như hồi tháng 3 vừa qua "cháu Vũ Việt Hưng vào cùng tôi đi tìm mộ LS là Vũ Văn Nhữ "ở Hồng Ngự .Hôm ấy cháu đang bối rối tại phòng TBXH huyện Hồng Ngự ...Cháu Điện thoại cho tôi ...Tôi vội vàng kêu chiếc xe 4 chỗ đến để "hỗ trợ cho cháu" .Cháu Nguyên (tài xế ) thấy tôi vội ...nên phóng xe như bay trên Quốc lộ 30 (đoạn từ Thanh Bình đi Hồng Ngự) .Qua An Long một đoạn thì gặp 6 đồng chí CSGT (có máy quay kiểm tra tốc độ) ra hiệu dừng xe .( xe chạy quá tốc độ quy định 160% ) .Cháu Nguyên lo toan "sợ làm chậm trễ công việc của tôi " nên khai thật với CSGT "chở gấp chú bộ đội đi tìm LS ...Thấy tôi ăn mặc quân phục ngực đeo huân chương và huy hiệu CCB ( đi tìm LS thì phải ăn mặc như vậy chứ) Các Đ/C Công an mỉm cười giơ tay chào và ra hiệu cho xe tiếp tục lăn bánh ...
Trích dẫn
 
 
0 #8 Thanh niên quá!!!hienluong 30-10-2013 12:29
"...Chắc các chú cũng chả biết thượng tá Hiền Lương là ai, Đá biên là nơi nào. Nhăc đến các Liệt sỹ, như một câu thần chú nhiệm màu, các chú tỏ ra dịu lại...."
Anh Bá Sỹ chỉ cho em chính xác địa điểm 2 anh "giao lưu" với CSGT nhé, em qua đó vi phạm để các chú ấy phạt một lần là biết tên biết người ngay....Nhân thể xin giữ phạt xe trong đồn CA nửa tháng để tranh thủ kể cho họ nghe Đá Biên là nơi nào....
Trích dẫn
 
 
0 #7 Thanh niên quá!!!hienluong 30-10-2013 12:20
"... Các bác rẽ phải nhưng không bật xinhan.
-Đường vắng chỉ có chúng tôi sao phải bật xinhan
Luật quy định như vậy ???.."
Anh Bá Sỹ và anh Luật hôm ấy ăn mặc đẹp, phong độ như mấy "chàng choai choai"....lại phóng xe máy vèo vèo...đi đón 2 cây hoa Sữa, nên "lọt" vào tầm ngắm của cả phố phường chứ đâu riêng mấy chú CSGT! Đã thế còn cứ phởn phơ với niềm vui là người đi đón cây mang vào tặng Liệt Sĩ, hiểu biết luật giao thông đường bộ....nên rẽ phải, đường vắng, là không thèm ...xinhan!!!
Được mấy chú CSGT ngưỡng mộ tấm lòng tri ân LS của các anh nên chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở, còn cười tươi tạm biệt...
Đến nhà HL uống hết ly cà phê to tướng, 2 anh mới bảo: Ừ, "bọn nó" phù hộ cho tụi mình nhỉ, nếu không vụ này...chết chắc..."
Trích dẫn
 
 
0 #6 tại sao , thế nàoNGUYEN BA SY 29-10-2013 21:41
Khi trồng thì một trong hai cây có vẻ héo rũ, bao phân hữu cơ chia hai không đủ độ ẩm cho từng cây, không có thời gian thảo luận nhiều mọi người thống nhất cứ trồng chung cho chúng quấn quýt lấy nhau và khả năng sống cả hai sẽ cao hơn. Khi chúng hồi phục việc tách ra cũng không quá khó.
Nhiều người có câu hỏi như vậy, ai chứng kiến chắc cũng đồng ý cách giải quyết tại chỗ của anh em.
Trích dẫn
 
 
0 #5 nghĩa tình với đồng độiVũ Trung Kiên 29-10-2013 20:59
Cảm ơn Hiền Lương và tất cả các bạn . Một việc làm đầy thủy chung thắm nặng nghĩa tình với các đồng đội đã ngã xuống (chiến đấu và anh dũng hy sinh ) nơi vùng đất xa xôi ...
Có hoa sữa Hà Nội,có cây đa đền Hùng ,Có Bàng Trường Sa. Khu tưởng niệm các LS trung đoàn 207 đã hội tụ được những loài cây quí nhất làm ấm lòng biết bao người ...
Trích dẫn
 
 
0 #4 Cảm ơn anh Bá Sỹ và các anh đoàn 2013!hienluong 29-10-2013 20:25
Cảm ơn anh Trọng Tình nữa nhé! Để đón cây hoa Sữa...anh Trọng Tình đã chuẩn bị phương tiện chu đáo, và mua thêm một thùng bánh mì rất to để ...khao quân....
Trích dẫn
 
 
0 #3 Cảm ơn anh Bá Sỹ và các anh đoàn 2013!hienluong 29-10-2013 20:23
Cảm ơn các anh Đoàn 2013 đã tận tình và lo toan chu đáo để 2 cây hoa Sữa Hà Nội vào tới đất Đá Biên xa xôi!
Mong sao cây mỗi ngày mỗi lớn để mai này tỏa ngát hương thơm, để an ủi phần nào mỗi linh hồn Liệt sĩ nơi vùng sông nước Tháp Mười, để nhẹ lòng mỗi gia đình, người thân và đồng đội của các Anh, để bà con cô bác Đá Biên thêm tự hào về mảnh đất quê hương giàu nặng nghĩa tình thơm thảo!
Trích dẫn
 
 
0 #2 Góp ýLSV 29-10-2013 18:36
Tôi thấy hai cây hoa sữa trồng sát nhau thế thì không ổn khi sau này cây phát triển lên! Sao không trồng tách nhau ra có hay không? Đề nghị các anh nghiên cứu xem sao nhé? Hay là để dự phòng rủi ro nếu một cây bị hỏng?
LSV
Trích dẫn
 
 
0 #1 Thiếu tên tác giảNGUYEN BA SY 29-10-2013 17:40
Đề nghị quản trị trang bổ sung tên tác giả
Trích dẫn
 

Viết Bình Luận

Security code
Chọn từ khác

chi em phu nu, game, game, tin game, kgamevn, tin game thu, suc khoe tong hop, gamek, tin game hay, tin game, game viet nam, game, game, game thu viet, chi em phu nu, game, game hay, tin moi, suc khoe doi song, game thoi trang hay 2014, choi game dua xe hay, ban sung hay, tin tuc, xem phim, game mien phi, game hay nhat