gototopgototop

huy_hieu_doan_tncs_hcm WELLCOME TO TRUNG ĐOÀN E207
Back BÀI VIẾT Bài viết về E207 Lịch sử truyền thống CHÀO NHÉ- MÁI TRƯỜNG ƠI

CHÀO NHÉ- MÁI TRƯỜNG ƠI

TRAO TẶNG TƯỢNG ĐỒNG "CHÀO NHÉ MÁI TRƯỜNG ƠI"

CHO PHÒNG TRUYỀN THỐNG ĐHXD

Bài và ảnh: Thái Minh Hùng

Nguồn: BLOG LSV

Admin: CCB Thái Minh Hùng vừa gửi thông tin chính xác về Lễ trao tặng tượng đồng cho Phòng truyền thống ĐHXD nhân dịp kỷ niệm 22-12-2009. Trân trọng giới thiệu với đồng đội và bạn hữu. (LSV)

alt

Năm 2009 Nhóm CCB SV Đại học Xây Dựng 27/5/1972 biết được Phòng truyền thống của nhà trường có dành một góc nhỏ để cho Hội CCB trường XD đặt những kỷ vật của những người Lính SV ĐHXD. Ban liên lạc đã họp và quyết định làm một bức tượng bằng đồng thu nhỏ đặt trong phòng truyền thống của trường. Việc này được giao cho anh Trần Quang Trung, nguyên SV K14 Kiến trúc thực hiện, sau khi bản thảo được thông qua, mỗi anh em trong hội đóng góp, người nhiều thì 1 triệu, người ít nhất 300 nghìn, còn đại đa số góp 500 nghìn để trả quyền sáng tác, làm khuôn và đúc tượng đồng. Ngày 22/12/2009, các CCB Quảng Trị đã tặng trường bức tượng này. Lễ kỷ niệm 22/12/2009 được tổ chức trọng thể và nhà trường đã tổ chức lễ đón tượng và rước vào phòng truyền thống của trường. Hôm đó TS Lê Văn Thành - Hiệu Trưởng, PGS TS Ứng Quốc Dũng - Bí thư đảng uỷ, hiệu phó,  Đại tá Nguyễn Phi Cảnh - Chủ nhiệm bộ môn GDQP, PGS-TS Hoàng Văn Tần - Chủ tịch hội CCB trường ĐHXD (bác Tần cũng đóng góp) là chủ nhà thay mặt nhà trường đón nhận tượng.

Bức tượng có tên: "Chào nhé mái trường ơi". Đây là tên bài hát của Nhạc sĩ Trương Hùng Cường sáng tác dành cho những thầy giáo và SV lên đường nhập ngũ:

"Hôm nay ta lên đường ra tiền tuyến. Chào nhé mái trường ơi ta mơ những ước mơ mà ta hằng ấp ủ bao lâu rồi. Tổ quốc thân yêu của chúng ta giặc Mỹ đang xéo dầy, ta không thể ngồi yên. Đi ta đi đồng chí ta ơi, giục bước chân ta, băng băng qua Trường Sơn, căm hờn nung nấu nhiều rồi. Đi dâng cho quê hương cả trái tim ta, kiêu hãnh đập thay cho cả loài người".

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ trao tặng này. Trân trọng giới thiệu với đồng đội và bạn hữu. 

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Từ trái sang: PGS-TS Hoàng Văn Tần, Chủ tịch hội CCB ĐHXD, người mặc quân phục là Đại tá-Th.sỹ Hứa Phi Cảnh, đứng giữa là bốn SV ĐHXD, ngoài cùng bên phải là PGS-TS Ứng Quốc Dũng, nguyên Bí thư Đảng ủy ĐHXD (ngoài cùng bên phải)

Viết Bình Luận

Security code
Chọn từ khác

chi em phu nu, game, game, tin game, kgamevn, tin game thu, suc khoe tong hop, gamek, tin game hay, tin game, game viet nam, game, game, game thu viet, chi em phu nu, game, game hay, tin moi, suc khoe doi song, game thoi trang hay 2014, choi game dua xe hay, ban sung hay, tin tuc, xem phim, game mien phi, game hay nhat