gototopgototop

huy_hieu_doan_tncs_hcm WELLCOME TO TRUNG ĐOÀN E207
Back BÀI VIẾT Bài viết về E207 Lịch sử truyền thống CHÚNG TA KHÔNG THỂ NÀO QUÊN

CHÚNG TA KHÔNG THỂ NÀO QUÊN

CHÚNG TA KHÔNG THỂ NÀO QUÊN... (13/03/2013 02:03:13)

Nguồn: e24.com.vn

Tháng 3 in đậm trong kí ức của các chú các bác CCB E24 và cũng là nỗi nhớ niềm đau, niềm tự hào của không ít những gia đình, người thân có con em cha chú đã ngã xuống trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước nói chung và trong Chiến thắng Ngã sáu Bằng Lăng 11/3/1975. Hôm nay, đến giờ này tuy đã muộn nhưng là một trong những người thân của những LS đã hi sinh trong Chiến thắng Ngã sáu năm ấy cháu mạo muội nghiêng mình trước các LS trong đó có chú Nguyễn Văn Thuấn của cháu, những người đã làm nên chiến thắng ấy, chiến thắng góp phần cho ngày độc lập đất nược ...(trích Comment của cháu Nguyễn Xuân Trường)

Chúng tôi muốn  mở đầu Entry này bằng những dòng tâm sự của cháu Nguyễn Xuân Trường viết trên trang E24, cũng như bao nhiêu thân nhân LS, các CCB E24, 207, E320 và nhân dân: Chúng ta không thể nào quên!

alt

Học sinh trường THPT Cái Bè viếng và chụp hình lưu niệm dưới chân tượng đài chiến thắng Ngã Sáu_Bằng Lăng

alt

...và tạo dáng để chụp hình lưu niệm bên một trong hai khẩu pháo 105 mà E24 đã đánh chiếm tại nơi này.


Năm nay, kỷ niệm lần thứ 38, ngày chiến thắng Ngã Sáu_Bằng Lăng, một chiến công vang dội mở màn cho chiến dịch tổng tấn công Mùa Xuân 1975 từ đồng bằng Tây Nam Bộ... Sự phối hợp tuyệt vời của Sư đoàn 8 mà chủ công là E24, E207, E320 với chiến thuật "Đánh điểm diệt viện" đã được ghi vào lịch sử Quân sự Việt Nam. Tuy nhiên, để có chiến thắng này, chỉ tính riêng Trung đoàn 24 đã có 32 cán bộ chiến sỹ anh dũng hy sinh trong trận chiến "Dũng cảm tiến công - Vượt sông quyết thắng"...

Sáng sớm ngày 11/3/2013, chúng tôi về viếng NTLS Cái Bè,  đặt những bông cẩm chướng đỏ rực như màu máu lên 14 ngôi mộ LS Trung đoàn 24 có tên tại nơi này. Tất cả 14 ngôi mộ đều ghi giống nhau: Hy sinh ngày 11/3/1975! Tuy nhiên, vẩn còn 18 LS E24 hy sinh trong trận này mà đến nay vẫn chưa tìm thấy mộ, (trong đó có LS Nguyễn Văn Thuấn, thân nhân của cháu Nguyễn Xuân Trường)

 Dưới đây là đoạn video Clip cũng là lời khẳng định: CHÚNG TA KHÔNG THỂ NÀO QUÊN!

alt

Viết Bình Luận

Security code
Chọn từ khác

chi em phu nu, game, game, tin game, kgamevn, tin game thu, suc khoe tong hop, gamek, tin game hay, tin game, game viet nam, game, game, game thu viet, chi em phu nu, game, game hay, tin moi, suc khoe doi song, game thoi trang hay 2014, choi game dua xe hay, ban sung hay, tin tuc, xem phim, game mien phi, game hay nhat