gototopgototop

huy_hieu_doan_tncs_hcm WELLCOME TO TRUNG ĐOÀN E207
Back BÀI VIẾT Bài viết về E207 Kỷ niệm khó quên THƯ CỦA LS PHẠM CÔNG NHƯNG GỬI CHO ANH TRAI

THƯ CỦA LS PHẠM CÔNG NHƯNG GỬI CHO ANH TRAI

THƯ CỦA LS PHẠM CÔNG NHƯNG GỬI CHO ANH TRAI

Trước khi hy sinh tại ấp Đá Biên, xã Thạnh Phước, Huyện Thạnh Hóa - Long an

Amind: Bức thư dưới là của LS Phạm Công Nhưng, sinh 1952, quê xã Hồng Lạc, H. Thanh Hà, T. Hải dương, Hy sinh ngày 03/10/1973 (ngày 8/9 âm lịch), tại ấp Đá biên-xã Thạnh Phước H. Thạnh Hóa - Long An.

Ảnh do anh trai LS cung cấp cho ban liên lạc E207.di-anh-ls-nhung

Những dòng cuối cùng của bức thư Từ Biệt anh Trai và gia đình, LS dặn dò phải "ĐÒAN KẾT - MẤT ĐOÀN KẾT LÀ NGƯỜI TA CƯỜI CHO ĐẤY"

Những lời dặn dò này có giúp gì cho những người còn sống hôm nay hay không?

Videoclip : http://www.youtube.com/watch?v=k0SP5Wv8LkE&feature=channel&list=UL

thu-gui-anh-trai-1

TRANG 1

thu-gui-anh-trai-2

TRANG 2

thu-gui-anh-trai--3TRANG 3

(25/12 al)                           Thăng long ngày 9/2/1972

Anh Nhiễm kính mến!

Em biên thư cho anh giữa lúc đơn vị Em chuẩn bị ăn tết, sẵn sàng chiến đấu!

Anh ơi! Thế là tết này Anh Em mình không được ăn tết trên quê hương yêu dấu! và từ nay Anh Em mình khó mà gặp nhau. Có lẽ buổi sáng 2-3 hôm nọ là buổi sáng Anh Em ta nhìn nhau. Tất nhiên Anh Em ta còn sống mãi mãi bên nhau. Nhưng đến bao giờ Em lại được gặp Anh nhỉ ? Thôi đành hẹn đến ngày Em toàn thắng nhiệm vụ Anh nhé!

Anh Nhiễm kính mến! Tình hình đơn vị Em thì ngoài tết mới đi chiến đấu! Nhưng thời gian tết thì luôn ở tình trạng báo động không biết có xin phép được về qua nhà không ? Khó lắm Anh ạ! Tết này gia đình ta ăn tết chắc hẳn không lấy gì làm vui lắm Anh nhỉ? Vắng Anh, vắng Em nhất định là buồn, nhất là U thế nào U cũng khóc.

Anh ơi! Em viết đến đây là trào nước mắt, Em thương Thầy U quá, nhớ gia đình vô cùng, Thầy, U nuôi Em ăn học đến lớp 10 rồi! Tưởng được mang lại cho gia đình một ít chút gì? Chẳng giúp Thầy Mẹ tí nào mà giờ đây lại phải bước chân ra đi, đi biền biệt, gia đình với bàn tay trắng, Em đây lại càng trắng tay. Anh ơi, đối với Em bây giờ thiệt thòi vô cùng, Anh ơi, Anh có thương Em không? Anh ạ! Vừa qua Em có giấy gọi đi học Đại học nhưng lại phải đi ôm cây súng. Tâm sự bên “người vợ” ít nói; học tập truyền cách giết người chính nghĩa. Thật là chua chát! Em không hình tượng nổi bước đời sau này của Em! Anh ơi! Trước lúc này Em biết tâm sự cùng ai! Em biết gửi gắm sự đời vào ai! Người bạn đời chưa thấy, ngoài Anh, gia đình ra Em chẳng còn than thở cùng ai! Thôi đành vậy Em sẽ để cho đời trôi theo dòng cách mạng đến đâu dạt đấy vậy thôi. Nhưng Anh ơi! Trong lòng Em vẫn day dứt và nhớ thương vô cùng, thương Cha Mẹ, nhớ Em nhỏ nhất là các Cháu. Không biết các Cháu có nhớ Chú nó không? Hình ảnh Cháu Hoán, Hiếu không mấy đêm mà không hiện vể trong óc Em! Em nhớ Cháu quá, Em thương nó hẵn còn nhỏ bé nhưng phần nào đã bị ảnh hưởng sự vật và của chị đến nó! Vừa qua Em nghỉ phép Em không lấy được ảnh của Hoán Em thấy như ân hận, trước khi đi em có gài nên mũ Hoán 1 ngôi sao để sau này nó lớn lên Hoán sẽ biết Chú nó qua ngôi sao tổ quốc.

Anh ơi! Em viết đến đây sao không viết được nữa! Em mong Anh thông cảm và hiểu cho Em, luôn công tác tốt, giúp đỡ gia đình, động viên chị chăm sóc các Cháu và dạy bảo cho Cháu ngoan và cố gắng tạo điều kiện cho Cháu có nhiều sức sống. Anh luôn động viên Thầy nhất là U, yên tâm sản xuất. Và các điểm quý báu nhất Em dặn Anh, với giá nào Anh cũng phải làm thế nào để gia đình ta không bao giờ mất đoàn kết, gia đình ta phải đoàn kết Anh ạ! Mất đoàn kết là người ta cười cho đấy. Chắc Anh hiểu nhiều hơn Em anh nhỉ? Thôi Em tạm dừng bút chúc Anh mạnh khỏe, công tác tốt, công tác giúp đỡ gia đình thắng lợi về hai mặt chính trị và kinh tế!

Từ biệt

Em của Anh

Phạm Công Nhưng

BÌNH LUẬN  

 
0 #2 Tổ quốc ơi ta sẵn sàng hi sinhVũ Mạnh Đĩnh 29-11-2013 22:33
Đọc xong lá thư thật sự ngẹn ngào và xúc động biết bao. là 1 kẻ hậu sinh xin nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, và chia tay cổng tường Đại học vì lý tưởng cách mạng, vì tổ quốc thân yêu. Một lần nữa xin nghiêng mình trước các anh hùng E207. Một người con Nam Định thành kính!
Trích dẫn
 
 
0 #1 một lá thư rất cảm độnghotinhtam 13-10-2012 10:03
Lá thư đọc rất cảm động. Dất nước chiến tranh, có biết bao nhiêu gia đình phải sống trong cảnh ly tán. Có bao người phải chia tay cổng trường đại học như liêth sĩ Phạm Công Nhưng.

Bản thân tôi mong rằng, thân nhân các liệt sĩ sẽ tích cực công tác với trang Web của CCB E207, bằng cách gởi bài viết, gởi hình ảnh, và những gì liên quan đến các liệt sĩ mà có thể gởi được, để làm phong phú thêm cho trang Web này, giúp nó thành một bảo tàng nhỏ trên mạng của trung đoàn 207.
Trích dẫn
 

Viết Bình Luận

Security code
Chọn từ khác

chi em phu nu, game, game, tin game, kgamevn, tin game thu, suc khoe tong hop, gamek, tin game hay, tin game, game viet nam, game, game, game thu viet, chi em phu nu, game, game hay, tin moi, suc khoe doi song, game thoi trang hay 2014, choi game dua xe hay, ban sung hay, tin tuc, xem phim, game mien phi, game hay nhat