gototopgototop

huy_hieu_doan_tncs_hcm WELLCOME TO TRUNG ĐOÀN E207
Back BÀI VIẾT Bài viết về E207 Danh sách liệt sỹ thư của LS VŨ XUÂN NGA gui bố mẹ

thư của LS VŨ XUÂN NGA gui bố mẹ

  • PDF.

Admin: Kính Thưa các bạn.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, có sự xác nhận của các đồng đội còn sống sót sau cuộc chiến, đối chiếu với các tài liệu lưu trữ, chúng tôi xác định LS Vũ Xuân Nga, sinh 1949,quê quán: xã Phú Lộc, H. Hậu lộc Thanh hóa, chính trị viên trưởng C16 hỏa lực, D1,E207 đã hy sinh ngày 3/10/1973 tại ấp đá biên xã Thạnh phước -Long an.

sau khi liên lạc với gia đình, chúng tôi đã được gia đình cung cấp ảnh của LS Vũ Xuân Nga và bức thư Ls Nga gửi về gia đình trước lúc hy sinh.

Bức thư thấm đượm tình cảm của người con đối cha mẹ, anh em, đối với Quê hương, trong thư, Ls không một lời nêu lên khó khăn vất vả  trong chiến trường , mà chỉ lo cho cha mẹ và các em ở nhà khó khăn vất vả khi không có anh ở nhà. thật là một tấm lòng cao cả của những người lính trận. khi tổ quốc lâm nguy, trước kẻ thù thì sẵn sàng xả thân, nhưng vẫn lo cho cha già mẹ yếu em thơ ở hậu phương.

Bức thư đã nhòe ố, do nước mắt của cha mẹ và người thân,

Chúng tôi, những đồng đội của anh, thành kính thắp nén tâm nhang dâng lên anh, chúng tôi hứa sẽ cố gắng hết mình cho tổ quốc, cho quê hương Việt Nam yêu quý của chúng ta, cho cuộc sống hôm nay, xứng đáng với các anh, những người đã ngã xuống cho chúng tôi hôm nay

thu-1

thu-2

thu-3

thu-4

thu-5

di-anhlsnga

Ngày 23-01-1972

Thầy mẹ kính mến của con.

Các em thân yêu của Anh.

     Thấm thoát 6 năm đã trôi qua cho đến xuân này con đã xa gia đình ta. Con vô cùng nhớ tới gia đình. Hôm nay nhân dịp đón xuân năm 1972 con tranh thủ biên thư về cho thầy mẹ và các em.

     Lời chúc đầu năm con kính chúc cho Mẹ luôn luôn mạnh khỏe. Mừng cho Thầy tăng thêm một tuổi dồi dào sức khỏe hơn năm cũ. Chúc các em của anh thêm một tuổi, chóng lớn, vui khỏe có nhiều tiến bộ và ngoan. Chúc toàn gia đình ta bình an thu được nhiều thắng lợi.

Thưa thầy mẹ, thầy cho con được hỏi thăm về tình hình gia đình ta từ khi con xa gia đình đi làm nhiệm vụ của Tổ quốc giao cho, ở quê nhà thầy mẹ có được khỏe không? Thầy mẹ sức khỏa hiện giờ ra sao? Mẹ yếu lắm, mẹ có khỏe không hay càng già càng yếu lắm rồi? Thầy con hiện giờ ra sao, già yếu rồi có còn công tác nữa không? Công việc của thầy mẹ có được nhàn không hay vẫn còn vất vả như con ở nhà. Thầy mẹ mỗi bữa ăn có ngon không, ngủ ngon không? Thật là con rất thương thầy mẹ nhiều lắm. Còn các em của con có được khỏe không? chúng nó đã lớn chưa đã biết giúp đỡ thầy mẹ chưa? Em Nguyệt, em Liễu giờ nó ra sao rồi, năm nay nó đã lớn và học lớp mấy rồi? Các em có ngoan không? Còn về kinh tế gia đình ta có đủ ăn không. Thầy mẹ ở nhà đã có chúng nó giúp đỡ tuổi già cho thầy mẹ chưa? Gia đình chị Trị ra sao mà mấy thư năm 1967 con không hiểu rõ?, Không biết gia đình chị Trị có khá không? có hạnh phúc không? Năm nay anh chị Trị được mấy cháu rồi? Cứ mỗii mùa xuân về chắc thầy mẹ, anh, chị và các em nhớ con lắm nhỉ. Điều đó con hiểu rất nhiều, với tấm lòng của thầy mẹ thương con, đứa con xa gia đình lâu năm. Còn đối với anh Nội, anh có hay về thăm thầy mẹ không. Anh Nội của con hiện giờ công tác ở đâu? anh có được mạnh khỏe không? Tết năm nay anh có được về không? Và em Thoa, em ở nhà hay đi học, hay thoát ly công tác địa phương rồi? Em Thoa họa tập và công tác ra sao, sức khỏe của nó thế nào thầy mẹ cho con biết với?

    Thưa thầy mẹ của con, một đứa con yêu của thầy mẹ, con được thầy mẹ chăm sóc và nuôi lớn thành người thì con đi xa gia đình để làm nhiệm vụ vinh quang nhất của người thanh niên trong thời đại hiện nay. Con luôn tự hào với công tác của con, con càng phấn khởi với nhiệm vụ và Đảng giao  mà càng thương nhớ thầy mẹ nhiều. Con chỉ mong cho tới ngày chiến thắng con được trở về bên thầy mẹ để phụng dưỡng đền ơn cho thầy mẹ. Trước mắt con không biết làm thế nào để đền ơn đó. Chỉ biết rằng hãy cố gắng và nhớ lời thầy mẹ dặn mà cố gắng trong công tác, học hỏi anh em trong đơn vị để rèn luyện trong chiến đấu, đánh đuổi bọn đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai mới mau chóng trở về với gia đình được.

    Còn với con hiện nay, con vẫn đang chiến đấu và công tác ở chiến trường xa, trong chiến đấu và công tác con có rất nhiều tiến bộ. Trong chiến đấu con đều hoàn thành nhiệm vụ tốt thầy mẹ ạ. Sức khỏe của con, con vẫn luôn luôn mạnh khỏe. Về phần con thầy mẹ đừng lo cho con nhiều mà yếu đi. Con ra đi được anh em đồng đội giúp nhiều. Thương yêu con như anh em một nhà. Hơn nữa hiện nay con đã lớn nhiều dưới sự giáo dục và giúp đỡ của Đảng đã làm con biết thành người không ngại khó khăn gian khổ, thân mật và thương yêu mọi người vì vậy về suy nghĩ và nghị lực con đã lớn hơn rất nhiều thầy mẹ đừng lo. Tình hình con viết sơ qua như vậy. Hiện nay con không ở chung với anh Đức nữa cho nên về các anh ấy con không được biết ra sao?

Thưa thầy mẹ , cho con hỏi thăm nhà chú Như, Thím Trình, cậu Thám ở dưới Phú Đa. Gia đình 2 chú và Cậu Thám ra sao? Các gia đình có bình an không? kinh tế thu hoạch ra sao? Cháu xin chúc gia đình cậu mợ, nhà 2 chú xuân về mạnh khỏe, năm mới có nhiều may mắn trong công tác sản xuất, các em học giỏi và ngoan. Khi nào thống nhất con sẽ về thăm chú thím và cậu mợ, sẽ kể chuyện cho các em nghe.

   Còn nói bà con trong đội sản xuất ta có mạnh khỏe không? thu hoạch có khá không? Chắc những vụ chiêm mùa 5 tấn thì vui lắm, mức ăn trong gia đình trong đội ta có khá không, sản xuất có thu được nhiều thắng lợi không, thầy mẹ cho con chuyển lời hỏi thăm bà con trong đội sản xuất ta luôn luôn mạnh khỏe vui tươi đón xuân mới. Năm mới thu được thắng lợi gấp bội hơn năm trước góp phần vào việc xây dựng đất nước xã hội trên miền Bắc để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược cho Bắc Nam thống nhất một nhà, con sẽ trở về cùng bà con trong đội sản xuất góp phần vào 5 tấn trên đồng ruộng quê hương.

    Thôi thầy mẹ ạ. Vì thời gian không cho phép, giấy ngắn tình dài, con không sao nói hết được, con tạm dừng bút tại đây thư sau con sẽ viết dài hơn.

     Cuối thư con chúc thầy mẹ sang năm mới dồi dào sức khỏe, bước vào đón xuân 1972 đầy huy hoàng và tốt đẹp hơn. Chúc gia đình anh em nhiều thắng lợi, chúc bà con trong đội và hợp tác xã trong sản xuất thu được nhiều thắng lợi to lớn.

                                                Con của thầy mẹ

                                                Em của anh, chị

                                                Anh của các em

Vũ Xuân Nga                  

HT: 810593- Ô72

BÌNH LUẬN  

 
0 #4 nơi hẹn hò CCBvũ Gần 07-04-2014 14:34
ngày 28/4/2014 hội CCB c16 e207 sẽ tổ chức gặp mặt tại tỉnh Hải Dương, có đồng đội các tỉnh Hải Hưng (cũ) Hà Bắc,(cũ) Thanh Hóa, Hà Tây. Anh Tuy CTV thời kỳ 76 - 79 người chủ trì?
Trích dẫn
 
 
0 #3 Bác đã vềCháu Thúy 27-02-2013 16:06
Bức thư của Bác gần gũi, thân thương quá bác ơi. Tưởng chừng như Bác vẫn còn đây với những mơ ước đời thường giản dị nhưng lại mang tầm vóc vĩ đại của dân tộc... Vậy là bác chưa 1 lần được trở về thăm quê, thăm ông bà, chú bác, anh chị em, bà con lối xóm. Chưa được đứng trên cánh đồng 5 tấn quê hương mình. Chưa được phụng dưỡng ông bà, không đi thăm hỏi được mọi người, chưa kế cho chúng cháu nghe những câu chuyện... Chúng cháu cũng chưa 1 lần được gặp bác... Nhưng Bác luôn sừng sững như 1 tượng đài của lịch sử, luôn là 1 anh hùng trong trái tim cháu. 40 năm đã trôi qua - thời gian đủ để 1 em bé lớn khôn thành người, đủ để 1 mái đầu xanh ngả bạc... vậy mà nỗi đau xa cách day dứt mãi khôn nguôi. Cảm ơn các chú, các bác CCB E 207, cảm ơn chương trình TVTKU đã đem đến cho gia đình cháu niềm vui đoàn tụ. Bác đã trở về thật rồi Bác ơi!!!
Trích dẫn
 
 
0 #2 Những người còn lạiVũ Thu Hiền 25-02-2013 07:43
40 năm sau khi tìm được nơi hy sinh, LS Vũ Xuân Nga đã được cầu siêu chắc là đã tìm được đường trở về quê nhà. Thầy mẹ đã mất, 7 anh chị em nay đã mất 4 người, chỉ còn 3 người em gái mà Anh đã nhắc tên trong thư: em Thoa, em Nguyệt, em Liễu. Gia đình 9 người mất 6 còn 3.
Trích dẫn
 
 
0 #1 Xin thành kính tri ân!hienluong 23-02-2013 22:18
"....Con chỉ mong cho tới ngày chiến thắng con được trở về bên thầy mẹ để phụng dưỡng đền ơn cho thầy mẹ. Trước mắt con không biết làm thế nào để đền ơn đó. Chỉ biết rằng hãy cố gắng và nhớ lời thầy mẹ dặn mà cố gắng trong công tác, học hỏi anh em trong đơn vị để rèn luyện trong chiến đấu, đánh đuổi bọn đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai mới mau chóng trở về với gia đình được.....góp phần vào việc xây dựng đất nước xã hội trên miền Bắc để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược cho Bắc Nam thống nhất một nhà, con sẽ trở về cùng bà con trong đội sản xuất góp phần vào 5 tấn trên đồng ruộng quê hương..."
Ôi những ước mơ giản dị mà huy hoàng biết mấy! Đọc những dòng thư của Liệt sĩ, tưởng như thời gian đang ngừng trôi, tưởng như gần 40 năm qua anh chưa hề vắng mặt, tưởng như ANH vẫn ngồi đó, tay cầm cây bút viết, mắt đăm đăm hướng về quê nhà, lòng day dứt khi nghĩ tới mẹ cha và những người thân yêu....Trong đạn bom gian khổ muôn trùng, vẫn kiêu hãnh khí phách của một người chiến sĩ, của một người lính E 207. Giữa bốn bề khói lửa, vẫn rực cháy một niềm tin vào thắng lợi không xa anh sẽ trở về trên cánh đồng 5 tấn ...
Chưa đầy 1 năm sau bức thư này, ngày 3 tháng 10 năm 1973, ANH đã cùng rất nhiều đồng đội nằm lại vĩnh viễn giữa rừng Tràm ngập nước Đá Biên trong một trận đánh...
Mùa Xuân 2013, qua rất nhiều kênh thông tin kết nối, qua các CCB E207 còn sống sau trận đánh...cùng với chương trình "Trở về từ Kí ức", gia đình mới tìm được nơi anh hi sinh.
Chiến tranh còn để lại trên đất nước Việt Nam những nỗi đau tưởng chừng không thể như vậy đấy! Mảnh đất hình chữ S bé xinh trên bản đồ thế giới đang oằn mình gánh chịu những nỗi bi thương quá sức chịu đựng của con người, còn rất nhiều gia đình Liệt sĩ đang chịu những nỗi đau mất người thân mà không thể nào tìm được nơi nào người thân nắm lại.....
Xin cúi đầu thành kính tri ân Liệt sĩ Vũ Xuân Nga và những người anh hùng E 207, nguyện cầu anh linh các ANH mãi được an vui nơi miền Tịnh Độ!
Trích dẫn
 

Viết Bình Luận

Security code
Chọn từ khác

chi em phu nu, game, game, tin game, kgamevn, tin game thu, suc khoe tong hop, gamek, tin game hay, tin game, game viet nam, game, game, game thu viet, chi em phu nu, game, game hay, tin moi, suc khoe doi song, game thoi trang hay 2014, choi game dua xe hay, ban sung hay, tin tuc, xem phim, game mien phi, game hay nhat